เปิดใจ อดีตทนายหญิงไก่ ถอนตัวทำคดีเพราะพบพิรุธ

(7 ก.ค.) นายธนบดี เสประธานนท์ อดีตทนายความของ นางมณตา หยกรัตนากาญ หรือ หญิงไก่ ให้สัมภาษณ์พิเศษกับรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ทางช่อง 3 ระบุว่า สาเหตุของการถอนตัวจากการทำคดี เนื่องจากหญิงไก่ผิดคำมั่นสัญญา ที่ไม่ส่งมอบเอกสารพยานหลักฐานที่อ้างว่ามีให้ โดยตนทวงถาม 4 วันติดต่อกันที่ไปทำคดีให้ มีเพียงคำบอกเล่าของเจ้าตัวเท่านั้น
ส่วนข้อพิรุธที่ตนเห็นคือ รายการทรัพย์ที่ถูกขโมยไปในคดีของน้องก้อย ซึ่งจะต้องมีเพียงแค่แผ่นเดียว แต่บัญชีดังกล่าวกลับมีถึง 2 แผ่น โดยแผ่นแรกระบุว่าทองคำหาย 40 แท่ง แท่งละ 10 บาท เป็นเงิน 8 ล้านบาท ส่วนอีกแผ่นระบุว่าทองคำหาย 4 แท่ง แท่งละ 10 บาท เป็นเงิน 8 แสนบาท โดยหญิงไก่อธิบายว่า น่าจะเป็นความเข้าใจคลาดเคลื่อนของเจ้าหน้าที่ตำรวจขณะไปแจ้งความ
นายธนบดี เปิดเผยต่อว่า ในการทำคดีของน้องก้อย หญิงไก่เป็นผู้เสนอค่าจ้างให้ตน 1 ล้านบาท แต่หลังจากหญิงไก่พาไปออกรายการทีวีรายการหนึ่ง แล้วหญิงไก่สัญญาว่าจะจ่ายค่าจ้างให้จำนวนหนึ่ง แต่หญิงไก่ก็ไม่ได้ให้ เห็นแต่เพียงว่าเซ็นเช็คให้ แต่เก็บเข้ากระเป๋าตามเดิม และทุกครั้งที่เจอหน้าก็พูดว่าจะโอนค่าใช้จ่ายให้
ส่วนเหตุผลที่ตัดสินใจมาทำคดีให้ นายธนบดี กล่าวว่า พรรคพวกที่พักอาศัยอยู่ที่เดียวกับคุณไก่โทรมาขอความช่วยเหลือ ตนจึงรับทำคดี โดยวันนั้นที่ไปเจอกันวันแรก หญิงไก่ก็พาไปแถลงทำคดีเลย โดยที่ตนยังไม่มีโอกาสได้ตรวจสอบเอกสารข้อเท็จจริงเลย ซึ่งหลังจากถอนตัวจากคดียังไม่มีโอกาสได้เจอหญิงไก่เลย
"อยากฝากคุณไก่ให้รักษาคำพูดให้คิดก่อนเสมอ ก่อนพูดเราเป็นนาย แต่หลังพูด คำพูดเป็นนายเรา หลังถอนตัวไม่เคยเจอคุณไก่อีกเลย" อดีตทนายของหญิงไก่ กล่าว
ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ทวิตเตอร์@Pacharapapon