แฟนสาวโพสต์เฟซบุ๊กเศร้า อำลาผู้กองแม็ก หลังเหตุฮ.ตก

แฟนสาวโพสต์เฟซบุ๊กเศร้า อำลาผู้กองแม็ก หลังเหตุฮ.ตก

จากกรณีเฮลิคอปเตอร์กองทัพอากาศตกที่พื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติ เขาชะเมา-เขาวง รอยติดต่อ จ.ระยอง-จันทบุรี ซึ่งทำให้ 2 นักบิน น.ต.พสิษฐ์ เตชะเสน และ ร.อ.อลงกรณ์ จันทร์กระจ่าง และ 1 เจ้าหน้าที่ช่างประจำเฮลิคอปเตอร์ พ.อ.อ.วิสุทธิ์ พุทธรักษา เสียชีวิตนั้น

(29 มิ.ย.) ในโลกออนไลน์ ได้มีการแชร์ภาพจากเฟซบุ๊กของ น้องหมวย แฟนสาวของ ร.อ.อลงกรณ์ จันทร์กระจ่าง หรือ ผู้กองแม็ก ซึ่งมีการเปลี่ยนภาพโปร์ไฟล์เฟซบุ๊กเป็นภาพคู่กับแฟนหนุ่ม พร้อมภาพที่ส่งข้อความผ่านโปรแกรมแชทหาแฟนหนุ่มเป็นครั้งสุดท้าย ระบุว่า 

“แม็ก หมวยรักแม็กมากนะคะ หลับให้สบาย ไม่ต้องห่วงหมวยกับป๋าหรอกค่ะ หมวยจะเข้มแข็งให้ได้อย่างแม็ก เราจะรักกันไปจนตาย เกิดทุกภพทุกชาติหมวยขอเป็นภรรยาของแม็กคนเดียว หมวยจะอยู่อย่างคนที่ภาคภูมิใจในฐานะภรรยานักบิน ผู้ทำหน้าที่เพื่อชาติ จนวาระสุดท้ายของชีวิต แม็กต้องเป็นเทวดาอยู่เป็นสรวงสรรค์คอยดูหมวย คอยปกป้องหมวยนะคะ”

ทั้งนี้ เฟซบุ๊กส่วนตัวของ ร.อ.อลงกรณ์ จันทร์กระจ่าง ก็ปรากฏข้อความว่า Remembering อยู่ด้านบนของชื่อกัปตันแม็กอีกด้วย โดยการเปลี่ยนโปรไฟล์ดังกล่าว คนในครอบครัวหรือเพื่อนสนิทของผู้เสียชีวิต จะมีการแจ้งไปทางเฟซบุ๊ก

(การเก็บบัญชีผู้ใช้ Facebook ของผู้เสียชีวิตไว้เป็นอนุสรณ์ คลิกที่นี่!)