ปู ไปรยา ไม่เสียน้ำตาเลิก โน้ต รักของเราจบไปแล้ว

ปู ไปรยา ไม่เสียน้ำตาเลิก โน้ต รักของเราจบไปแล้ว
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จากกระแสข่าวลือสถานะรักไฮโซหลอดไฟ "โน้ต วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์" ส่อแววไปไม่รอด แถมยังโดนเม้าท์ร้ายว่าหลุดปล่อยโฮกลางร้านอาหารในงานเลี้ยงวันเกิดคุณพ่อ ล่าสุดนางเอกลูกครึ่งหุ่นแซ่บ "ปู ไปรยา ลุนด์เบิร์ก" ก็ได้ออกมาเปิดปากเคลียร์ทุกประเด็นหัวใจแบบม้วนเดียวจบ โดยเจ้าตัวเผยว่า

"เราลดสถานะจากแฟนเป็นเพื่อน ส่วนจะด้วยสาเหตุอะไรนั้นปูขอชี้แจงแค่ว่าเป็นการตัดสินใจของเราทั้งคู่ และเราเองก็รู้สึกมั่นใจกับการตัดสินใจในครั้งนี้ ถึงยังคุณโน้ตเขาก็ยังเป็นเพื่อนสนิท เป็นเพื่อนที่ดีของปู และปูก็ยังมองเขาเป็นที่ปรึกษาที่ดี เขาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตปูค่ะ"

เราเลิกกันเพราะอะไร ?

"มันเป็นเรื่องของความรู้สึกมากกว่าค่ะ มันเป็นความรู้สึกที่ไม่สามารถบอกได้ด้วยคำพูดว่ามันรู้สึกยังไง เพียงแต่เรารู้สึกว่าการตัดสินใจครั้งนี้มันคือการตัดสินใจที่ใช่"

ที่บอกว่ารู้สึกคือเรารู้สึกแบบไหน ?

"บางครั้งเมื่อมันถึงจุดๆ หนึ่งในชีวิตที่เวลาผ่านมาสักพักหนึ่งจนเรารู้สึกว่าอยากจะถอยหลัง และสะท้อนกลับมามองตัวเองว่าเขาต้องการอะไร และเราต้องการอะไร จะแปลกไหมถ้าปูบอกว่าโสดอาจจะเป็นเรื่องที่ดี"

เสียดายเวลาไหม ?

"ไม่ค่ะ เพราะมันเป็นช่วงเวลาที่มีความสุข แต่ตอนนี้ก็เป็นช่วงเวลาที่มีความสุขเหมือนกัน ถามว่า 5 ปีนานไหม เอ่อ...ไม่เป็นไรค่ะ เพราะปูมองการใช้ชีวิตอยู่กับปัจจุบัน"

ครอบครัวว่ายังไงบ้าง ?

"โอเคนะคะ ทั้งคุณแม่คุณพ่อปูเขาสนับสนุนปูทุกอย่าง เขาเคารพการตัดสินใจของปู และก็เคารพครอบครัวคุณโน้ตมาก ซึ่งทุกวันนี้พวกท่านก็ยังพูดคุยกันเหมือนเดิม โทรหากันตลอด"

มีมือที่สามไหม ?

"จริงๆ คุณโน้ตเขาก็มีเรื่องผู้หญิงของเขาธรรมดา เพราะเขาเรียนและก็ทำนู่นทำนี่ แต่ปูก็ค่อนข้างเชื่อมั่นในตัวเขาว่าเขาเป็นคนดีค่ะ"

แต่ล่าสุดก็มีภาพว่าเขาควงผู้หญิงที่พัทยา ?

"ปูคิดว่าน่าจะเป็นเพื่อนเขานะคะ อย่าเชื่อมโยงให้เขาดูไม่ดีเลย เพราะสำหรับปูเขาก็คือคนดีคนหนึ่ง สุดท้ายแล้วไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นเขาก็คือเพื่อนคนหนึ่งของปูค่ะ ปูอยากเห็นเขามีความสุข"

ตัดสินใจว่าจะเลิกนานหรือยัง ?

"ประมาณไม่กี่อาทิตย์ค่ะ แต่ความรู้สึกนี้มันมีมาสักพักแล้ว"

แต่ก่อนหน้านี้หลายคนก็ลุ้นหนักมากกว่าเรามีแววว่าใกล้จะแต่งงาน ?

"เรื่องนี้ปูคิดว่าทุกคนคิดไปเองนะคะ และปูเองก็อายุเท่านี้ด้วย คือมันยังมีอะไรข้างหน้าให้เราตื่นเต้นและมีความสุขกับมันค่ะ"

ถามกึงกระแสที่บอกว่าเราร้องไห้ ?

"จริงๆ รูปนั้นเมคอัพเป๊ะมากเลยนะคะ แอบเสียความรู้สึกนิดหนึ่งที่คนบอกว่าดูเหมือนน้ำตาไหล วันนั้นหน้าเป๊ะอยู่ค่ะ และเราก็ไม่ได้พูดถึงเรื่องนั้นอย่างที่หลายคนคิดเลย"

คุณแม่เราไม่อยากให้เลิกจริงไหม ?

"แม่ก็แม่ปูนี่คะ คือแม่ก็รักพี่โน้ต แต่ท่านก็รักปูด้วย ดังนั้นถ้าหากรู้จักปูดีและติดตามข่าวปู จะรู้เลยว่าท่านไม่ยุ่งเรื่องชีวิตส่วนตัวปูเลยค่ะ"

ครอบครัวทั้งสองฝ่ายได้เข้ามาเป็นกาวใจให้ไหม ?

"เราเป็นผู้ใหญ่ทั้งคู่ค่ะ ถึงแม้สถานะเปลี่ยนแต่เราก็ยังเป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน"

เสียน้ำตาให้กับรักครั้งนี้เยอะหรือเปล่า ?

"ไม่ค่ะ เพราะปูคือคนที่อยู่กับปัจจุบัน และปูก็มีความสุขกับทุกๆ วันด้วยค่ะ"

ใครเป็นคนตัดสินใจพูดก่อนว่าอยากคุยเรื่องสถานะ ?

"ทั้งสองฝ่ายค่ะ ซึ่งมันเป็นเรื่องธรรมดามากๆ"

จริงไหมที่ข่าวออกมาว่าเขาบังคับเราเกินไป ?

"ไม่หรอกค่ะ เขาน่ารักค่ะ"

โอกาสรีเทิร์นมีไหม ?

"ให้เป็นเรื่องของอนาคตดีกว่าค่ะ แต่ตอนนี้ปูอยู่กับปัจจุบัน และไม่ว่าจะยังไงเขาก็ยังเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตปู ปูยินดีเจอเขาทุกเมื่อค่ะ"

เดือนที่แล้วเราก็ยังไปเที่ยวด้วยกัน ?

"ไม่แปลกนะคะ เพราะเราเป็นเพื่อนกันมาหลายปีจะให้เจอกันบ้างมันก็เป็นเรื่องปกติ"

เขาง้อเราบ้างไหม ?

"เราเป็นผู้ใหญ่ทั้งคู่ค่ะ บางครั้งการเลือกสิ่งที่ดีให้กับตัวเองมันน่าจะเป็นเรื่องดีก็ได้"

เราดูใจแข็งมาก ?

"สายสตรองไงคะ (หัวเราะ) ไม่ร้องไห้ เรายังคุยกันเหมือนเดิม แต่ปูจะไม่สบายใจเวลามีคนตีข่าวไม่ดีเกี่ยวกับเขา เพราะปูก็ยังเป็นทีม เป็นกองเชียร์ของเขาอยู่ ปูเป็นทีมโน้ตค่ะ"

แสดงว่าจบสวยมาก ?

"ชีวิตมักจะมีการเปลี่ยนแปลง แต่การเปลี่ยนแปลงก็ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นเรื่องแย่เสมอ ตอนนี้แฮปปี้กันทั้งคู่ค่ะ โทรคุยกันตลอดเลย เราไม่ซีเรียสอะไรเลยจริงๆ"

ตกใจข่าวไหมเพราะข่าวค่อนข้างฮือฮา ?

"ปูอยากขอบคุณทุกคนมากกว่า ขอบคุณแฟนคลับ ขอบคุณคนรอบข้างที่ส่งกำลังใจให้เราสองคน วันนี้ปูก็ขอส่งความสุขกับไปละกันนะคะ เรายังแฮปปี้ดี"

เสียดายโอกาสคำว่าสะใภ้หมื่นล้านไหม ?

"ไม่ค่ะ ปูไม่เคยมองเรื่องนี้เป็นปัจจัยหลัก ปูมองคนที่หัวใจค่ะ"

ตอนนี้จะปิดใจไปก่อนหรือเปล่า ?

"ไม่ปิด แต่ก็ปูมองว่าเรื่องรักเป็นเรื่องสำคัญมานานแล้ว หลังจากนี้ปูขอมองเรื่องงานเป็นเรื่องสำคัญไปก่อนดีกว่าค่ะ "