ทำจริง..ทัวร์จริง! เชิญคนทำผิด "เมาแล้วขับ" เข้าห้องดับจิต

ทำจริง..ทัวร์จริง! เชิญคนทำผิด "เมาแล้วขับ" เข้าห้องดับจิต
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

กรมคุมประพฤติ นำตัวผู้ถูกคุมความประพฤติ คดีเมาแล้วขับ เข้าชมห้องดับจิต เพื่อสัมผัสความสูญเสียและความตาย ก่อนส่งไปบำเพ็ญประโยชน์ตามคำสั่งศาล

เมื่อวานนี้ (25 เม.ย.) สำนักงานคุมประพฤติ จ.ยโสธร และเรือนจำจังหวัดยโสธร ได้ร่วมกับ โรงพยาบาลยโสธร ได้นำตัวผู้ถูกคุมประพฤติคดีเมาแล้วขับ จำนวน 40 คน เข้าทัศนศึกษาภายในห้องฉุกเฉิน, หอผู้ป่วยหนักศัลยกรรม, อาคารผู้ป่วยกระดูกและข้อ รวมทั้งห้องดับจิต เพื่อให้ผู้ถูกคุมประพฤติตระหนักถึงผลกระทบที่ตามมาจากการเมาแล้วขับ

นอกจากนี้ยังให้ผู้ถูกคุมประพฤติ ให้การช่วยเหลือผู้ป่วยจากอุบัติเหตุการใช้รถใช้ถนน พร้อมทั้งเข้าเยี่ยมชมบรรยากาศการควบคุมตัวของผู้ต้องขังภายในเรือนจำ จ.ยโสธร ที่ถูกจำกัดอิสรภาพตลอดระยะเวลาที่ได้รับโทษ และรับฟังการบรรยายพิเศษจากกลุ่มผู้ต้องโทษในคดีเมาแล้วขับอีกด้วย

สำหรับกิจกรรมที่กล่าวข้างต้นนั้นเนื่องมาจาก มาตรการแก้ไขฟื้นฟูผู้กระทำความผิดด้วยการทำงานบริการสังคมของกรมคุมประพฤติ ตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 17 มีนาคม ที่ผ่านมา เกี่ยวกับมาตรการลงโทษผู้กระทำผิดคดีขับขี่รถในขณะเมาสุราให้มีความเข้มข้นเพื่อให้ผู้กระทำผิดได้ตระหนักถึงความทุกข์ทรมานจากการสูญเสีย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!