ซาบซึ้ง "ตั๊ก บงกช" โพสต์วันเกิด อยากให้แม่ไม่เจ็บป่วย

ซาบซึ้ง "ตั๊ก บงกช" โพสต์วันเกิด อยากให้แม่ไม่เจ็บป่วย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 15 เมษายน ตรงกับวันคล้ายวันเกิดของดาราสาว "ตั๊ก บงกช คงมาลัย" ที่ตอนนี้กำลังใจเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่เธอมีให้และมอบให้ผู้เป็นแม่ "แม่เล็ก" ที่กำลังนอนพักรักษาจากอาการป่วยโรคต่างๆ อยู่ที่โรงพยาบาลในเวลานี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ สาวตั๊ก ทำการบวชชี เพื่อเสริมกุศลและให้ผลบุญส่งให้แม่อาการดีขึ้น

ล่าสุด สาวตั๊ก ได้โพสต์ภาพและข้อความสุดซึ้งผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว เนื้อหาเกี่ยวกับแม่ รวมทั้งพูดถึงแม่ในวันเกิดของตัวเอง เพราะแม่ถึงมีได้อย่างทุกวันนี้ กลายเป็นข้อความที่ซาบซึ้ง ทำให้แฟนคลับหลายๆ คน ร่วมส่งกำลังใจและอวยพรวันเกิดให้กับเธอ

"ไหว้แม่ผู้มีพระคุณ ให้เลือด ให้เนื้อ ให้กระดูก ให้ชีวิต ให้ความรักแท้จริง ให้คำสอนสั่ง มิตรแท้ที่ไม่หักหลัง ปัดยุงให้ไม่ให้กัด กันหัวกระแทกยามเด็ก พาไปหาหมอทุกครั้งที่ไม่สบาย เจ็บแทนเวลาเราร้องไห้ หวีผมให้ยามค่ำคืน สอนให้รู้จักความงาม คอยระวังภัย คอยเช็ดตัวให้ยามเป็นไข้ กอดลูกยามนอนหลับทุกคืนตอนเด็ก

ตอนโตก็คอยกอด คอยแนะนำสิ่งดีๆ ไม่มีสามีใหม่เพราะกลัวว่าตั๊กจะเป็นอันตราย เลี้ยงตั๊กมาด้วยความลำบาก แต่ก็เลี้ยงมาคนเดียว มีอาหารน้อยนิดก็แบ่งให้ลูกกิน ตัวเเม่ยอมอด ตั๊กอยู่กับแม่ ตั๊กคิดถึงทุกสิ่งที่แม่ทำ ตั๊กรักแม่ ตอนตั๊กหลงไปในสิ่งไม่ดี พบเพื่อนไม่ดี แม่ก็เป็นคนเดียวที่ให้อภัยตั๊ก

แม่ให้ตั๊กกินนมจนถึง 1 ขวบ ทุกวันนี้ตั๊กแข็งแรงมาก ภูมิเเพ้ก็ไม่เป็น ฟันก็เเข็งเเรง กระดูกก็เเข็งเเรง ไม่ค่อยป่วยเลย เพราะแม่เลี้ยงมาดี แม่ไม่เคยทิ้งตั๊ก หอบตั๊กไปทุกที่ วันนี้วันเกิดตั๊ก ตั๊กถือเป็นวันแม่อีกวันนึง ขอให้แม่บรรเทาอาการเจ็บลงนะคะ รักเเม่ค่ะ"