"น้องกร" เด็กงีบหลับข้างพระ ล่าสุด บวชเป็นสามเณรน้อย

"น้องกร" เด็กงีบหลับข้างพระ ล่าสุด บวชเป็นสามเณรน้อย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (24 มี.ค.) เมื่อเวลา 06.00 น. ที่วัดป่ามณีกาญจน์ เลขที่ 67/3 ต.ศาลากลาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี มี ด.ช.จิรากร ศรสงคราม หรือ น้องกร ซึ่งปัจจุบันอายุได้ 3 ขวบ 9 เดือน ได้บวชเป็นสามเณร ออกเดินบิณฑบาตทุกเช้า มีชาวบ้านที่รักใคร่เอ็นดูมารอใส่บาตรเป็นจำนวนมาก

เมื่อไปถึงวัดป่ามณีกาญจน์พบว่า สามเณรกรได้เตรียมตัวขึ้นรถพร้อม พระอาจารย์อำนวย จิตตสวโร เจ้าอาวาส และพระภิกษุสามเณรอีกหลายรูปเพื่อไปยังตลาดบางคูลัด จากนั้นสามเณรกรได้เดินนำหน้าเจ้าอาวาสและพระภิกษุสามเณรออกบิณฑบาต ภายในตลาดโดยมีพ่อค้า-แม่ค้า และชาวบ้านที่ศรัทธาในตัวสามเณรกรต่างมารอใส่บาตรกันเป็นจำนวนมาก

หลังจากรับบาตรจนเต็มแล้ว สามเณรกรพร้อมเจ้าอาวาสและคณะพระภิกษุจึงได้เดินทางกลับวัด เพื่อทำกิจวัตรสงฆ์โดยมีชาวบ้านใกล้เคียงเดินทางมาทำบุญที่วัดเป็นจำนวนมาก

ระหว่างนั้นสามเณรกรก็จะรับฟังเทศน์ธรรมจากพระอาจารย์อำนวย เมื่อเสร็จสิ้นการฟังธรรมก็ยังคงไร้เดียงสาตามประสาเด็ก หยอกล้อกับพระอาจารย์อำนวยพร้อมทั้งคอยนวดเฟ้นเอาใจ ซึ่งสามเณรกรเองทำแบบนี้มาตั้งแต่ตอนอายุขวบกว่าๆ จนเป็นข่าวเกรียวกราวโด่งดังไปทั่ว

โดยในตอนนั้น ด.ช.จิรากร ซึ่งมีอายุเพียง 1 ปี 11 เดือน จะตื่นนอนตอนตีห้าและตามนางวริษฐา เสื้อแผ้ว อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นมารดามาที่วัดทุกวัน แล้วคอยถือย่ามตามพระอาจารย์อำนวยออกบิณฑบาตทุกเช้า จนชาวบ้านรักใคร่เอ็นดูชื่นชม

เมื่อกลับจากเป็นเด็กวัดตัวน้อย คอยช่วยพระอาจารย์อำนวยแล้วก็จะมานั่งฟังธรรม จนมีหลายครั้งที่นั่งหลับเอียงไปเอียงมาเป็นที่น่าขบขัน กับญาติโยมที่มาทำบุญและรักใคร่ชื่นชมในตัวหนูน้อย ที่ยังเล็กแต่กลับมีจิตใจใฝ่ในพระธรรมจนผู้ใหญ่บางคนยังอาย

ส่วน นางวริษฐา มารดาของสามเณรกร เปิดเผยว่า บุตรชายเข้าพิธีบวชสามเณรภาคฤดูร้อน เมื่อวันที่ 19 มี.ค.59 ที่ผ่านมา และตั้งใจว่าจะบวชเณรสักหนึ่งเดือน แต่ก็คงต้องรอดูอีกทีว่าเขาอยากจะสึกเมื่อไหร่

ส่วนตัวแล้วภูมิใจในตัวลูกชายคนนี้มาก ตนพาน้องกรมาที่วัดตั้งแต่เด็กเพื่ออยากปลูกฝังนิสัย ให้เขาได้เข้าถึงพระธรรมคำสั่งสอนของพระพุทธศาสนา เมื่อเขาเติบใหญ่ในภายภาคหน้าจะได้เป็นคนดีของสังคม ไม่ไปสร้างความเดือดร้อนให้กับใคร

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!