โพสต์ประจาน! โคมลอยยักษ์ "จั่นเจา" ตกกลางหมู่บ้าน

โพสต์ประจาน! โคมลอยยักษ์ "จั่นเจา" ตกกลางหมู่บ้าน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวบ้านตะลึง โคมลอยยักษ์ปลิวร่วงกลางหมู่บ้าน ขนาดสูงตึก 3 ชั้น ประทับรูปใบหน้า "จั่นเจา" องครักษ์วังหลวงในละครชุดเปาบุ้นจิ้น เชื่อหมู่บ้านใกล้ๆ มีงานฉลอง

เมื่อวานนี้ (24 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านที่ อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ต้องประหลาดใจกับโคมลอยขนาดใหญ่ ร่วงตกลงมาบริเวณทุ่งนากลางหมู่บ้าน ที่โคมลอยมีลวดลายเป็น "จั่นเจา" องครักษ์วังหลวงในละครชุดเปาบุ้นจิ้น ทำให้มีการนำเอาภาพมาโพสต์แชร์ในโลกออนไลน์ โชคดีที่ไม่สร้างความเดือดร้อนใดๆ

เพจเฟซบุ๊กชื่อดัง YouLike (คลิปเด็ด) ได้แชร์ภาพร้องทุกข์จากสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อคุณ คนหวันโลก หัวใจหวันโลก ที่โพสต์ภาพโคมลอยขนาดใหญ่ สูงประมาณตึก 3 ชั้น พลัดตกลงมาจากใส่ทุ่งนากลางหมู่บ้านบ้านตึก อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย

ทั้งนี้โคมลอยยักษ์ดังกล่าว ยังประดับตกแต่งด้วยรูปใบหน้าของ "จั่นเจา" องครักษ์วังหลวงในละครชุดเปาบุ้นจิ้น ชาวบ้านที่พบเห็นต่างแห่กันมาดูเหตุการณ์และประหลาดใจกับขนาดของโคมลอยที่ใหญ่มหึมา นับว่าโชคดีที่โคมดังกล่าวไม่ได้ตกใส่บ้านใคร ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดเหตุอันตรายขึ้นได้

อย่างไรก็ตาม คนในท้องที่เชื่อว่า โคมลอยดังกล่าวน่าจะถูกปล่อยมาจากพื้นที่ไม่ไกลจากจุดที่ตก เนื่องจากโคมขนาดใหญ่ไม่น่าจะลอยและปลิวได้ไกล คาดว่าหมู่บ้านใกล้เคียงน่าจะมีการจัดงานฉลองบางอย่าง ก่อนจะมีการปล่อยโคมลอยที่ไม่น่าจะได้ขออนุญาตปล่อยจากทางการอย่างถูกต้องแน่นอน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!