
ครูออสซี่ดับเปลือยคาห้อง ตร.คาดช่วยตัวเองจนหัวใจวาย
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (24 ก.พ.) เมื่อเวลา 02.30 น. สภ.เมืองอุตรดิตถ์ รับแจ้งเหตุครูสอนภาษาเสียชีวิต ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ที่เกิดเหตุเป็นห้องพักเลขที่ 442 ชั้น 4 ถนนบรมอาสน์ ต.ท่าอิฐ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ พบศพชายชาวต่างชาติรูปร่างสูงใหญ่ นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน
ในสภาพเปลือยกายล่อนจ้อนโดยไม่สวมเสื้อผ้า ศพขึ้นอืด กางเกงในสีดำอยู่ระหว่างขาทั้งสองข้าง แต่ถูกดึงมาถึงหัวเข่า ศีรษะพาดอยู่บนหมอน มือข้างซ้ายสวมนาฬิกา มีผ้าห่มลายทางชนิดบางวางอยู่ใกล้กัน ภายในห้องเปิดแอร์และไฟฟ้าทิ้งไว้ ส่งกลิ่นเหม็นเน่าตลบอบอวลไปทั้งห้อง จนเจ้าหน้าที่ต้องจุดธูปหอมจำนวนหลายห่อเพื่อสร้างควันกลบกลิ่น
ตรวจสอบภายในห้องไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือรื้อค้นทรัพย์สิน มีแต่พบขวดน้ำดื่มและน้ำอัดลม วางอยู่บนโต๊ะข้างหัวเตียงด้านขวาจำนวนหลายขวด และขวดน้ำยี่ห้อหนึ่งภายในขวดมีน้ำสีเหลืองอยู่ภายใน และพบเศษกระดาษทิชชูจำนวนหลายชิ้นเปื้อนอสุจิตกอยู่ภายในถังขยะ และพบมีดพับขนาดเล็กตกอยู่ข้างเตียง จึงเก็บเอาไว้เป็นหลักฐานเพื่อพิสูจน์หาสาเหตุของการเสียชีวิต
เจ้าหน้าที่ทำการชันสูจน์พลิกศพ พบน้ำเหลืองไหลนองเต็มพื้นเตียง คาดเสียชีวิตมาประมาณ 3 วันแล้ว ไม่พบบาดแผลและการถูกทำร้ายร่างกาย พร้อมกับนำเชื้ออสุจิที่ติดอยู่กับปลายอวัยวะเพศตรวจสอบ
จากการสอบสวนพนักงานโรงแรมทราบว่า ผู้ตายชื่อ EDWARDS (ขอสงวนชื่อนามสกุลจริง) อายุ 65 ปี ชาวออสเตรเลีย อาชีพครูสอนภาษา ที่โรงเรียนสาธิตแห่งหนึ่งใน จ.อุตรดิตถ์ มาเปิดห้องพัก และเข้าพักอยู่อาศัยตั้งแต่ 31 ก.ค. จนถึงปัจจุบันเป็นเวลา 7 ปี
ก่อนพบศพผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงแรมได้รับแจ้งจากผู้เข้าพักอาศัยอยู่ข้างห้องว่า มีกลิ่นเหม็นเน่า คล้ายกลิ่นศพลอยฟุ้งกระจายจากห้องเลขที่ 442 เข้ามาภายในห้องพักข้างเคียงให้ตรวจสอบด้วย เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยพร้อมด้วยแม่บ้านจึงนำกุญแจสำรองมาไข และพบว่ามีผู้เสียชีวิต จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานถึงสาเหตุการเสียชีวิตว่า เกิดจากผู้ตายช่วยเหลือตนเองจนเสียชีวิต ด้วยวิธีช่วยตัวเองหลายครั้งจนเกิดอาการหัวใจวายตาย โดยจะนำศพส่งตรวจพิสูจน์อีกครั้งที่ รพ.พุทธชินราช จ.พิษณโลก เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป และติดต่อญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป