อาเดม กลับคำ อ้างถูกซ้อมให้สารภาพคดีระเบิดราชประสงค์

อาเดม กลับคำ อ้างถูกซ้อมให้สารภาพคดีระเบิดราชประสงค์
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จากเหตุการณ์ระเบิดที่ศาลพระพรหมแยกราชประสงค์ เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2558 จนส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 20 คน ซึ่งในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารได้จับกุมตัว นายอาเดม คาราดัก ผู้ต้องสงสัยในคดีดังกล่าวได้ โดยนายอาเดม ได้ให้การรับสารภาพเบื้องต้นแล้วว่า เป็นชายเสื้อเหลืองที่นำเป้ไปวางไว้ที่ศาลพระพรหมเอราวัณจริง

ในวันพรุ่งนี้ (16 ก.พ.) ศาลทหารกรุงเทพนัดนายอาเดม คาราดักเพื่อสอบคำให้การจำเลยในคดีระเบิดแยกราชประสงค์ แต่ล่าสุดนายอาเดมเปิดเผยผ่านทนายความว่าตนเองถูกซ้อมทรมานให้รับสารภาพในสิ่งที่เขาไม่ได้ทำ

นายอาเดม ระบุว่าถูกซ้อมทรมานภายในเรือนจำ มทบ.11 ตั้งแต่วันที่ 21 ก.ย.2558 ให้รับสารภาพเกี่ยวข้องระเบิดราชประสงค์ โดยถูกทำร้ายร่างกายทั้งรดน้ำเย็นใส่หน้าและกรอกจมูก ขู่ฆ่า ขู่ว่าจะส่งกลับจีน จับแก้ผ้าในห้องเย็นๆ เอารูปภาพมาให้ดู บังคับให้ยอมรับสารภาพ มีการปิดตาแล้วเอาสุนัขมาเห่าขู่ข้างๆ จนตนเองทนไม่ไหวต้องยอมรับสารภาพว่าคนในภาพวงจรปิดขณะเกิดเหตุระเบิดเป็นตนเอง

ทั้งนี้ นายอาเดมยอมรับว่า ได้ปลอมแปลงพาสปอร์ตเข้าเมืองผิดกฎหมาย เพราะต้องการเดินทางไปทำงานที่มาเลเซีย โดยไม่ได้เกี่ยวข้องกับคดีวางระเบิดราชประสงค์ ตนเดินทางเข้าประเทศไทยในวันที่ 21 สิงหาคม หลังเกิดเหตุระเบิด 4 วัน

ขอบคุณข้อมูลจาก voicetv

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!