เปิดสภาพพื้นที่น้องดีเจหายตัว จุดที่พบห่างบ้าน 2 กม.

เปิดสภาพพื้นที่น้องดีเจหายตัว จุดที่พบห่างบ้าน 2 กม.
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณี น้องดีเจ เด็กชายวัย 3 ขวบ 10 เดือน ที่พลัดหลงหายไปจากบ้าน เมื่อช่วงใกล้เที่ยงของวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา จนกระทั่ง มีการเจอตัวเมื่อวานนี้ (10 ก.พ.) และเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งรพ. เพื่อรักษาอาการติดเชื้อในกระแสเลือด

ล่าสุด (11 ก.พ.) ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา ได้ประมวลสภาพพื้นที่เกิดเหตุ กรณีน้องดีเจหาย และพบว่า จากบ้านของน้องดีเจ ไปจนถึงจุดที่พบตัว มี 2 เส้นทางที่เป็นไปได้ โดยหากมาทางถนน มีระยะทางประมาณ 2 กม. แต่หากเดินตัดป่า ต้องเดินอ้อมเขาและแหล่งน้ำ มีระยะทางประมาณ 2 กม. โดยข้อความทั้งหมดมีดังนี้

"ประมวลสภาพพื้นที่เกิดเหตุกรณีน้องดีเจ จุด A คือบ้านของน้องดีเจ จุด B คือที่พักของชาวสวน จุด C คือจุดที่พบน้องดีเจ

น้องดีเจหายตัวไปจากจุด A ซึ่งเป็นบ้านที่เด็กพักอาศัยอยู่ โดยขณะที่เด็กหายไปเป็นเวลาประมาณ 10.30-11.00 น. โดยในวันที่เด็กหายตัวไป มี คุณตา คุณแม่ คุณอา และคุณยาย อยู่ในบ้าน โดย คุณตา คุณแม่ คุณอา นอนหลับอยู่ภายในบ้าน ส่วนคุณยายซักผ้าอยู่หลังบ้าน และน้องดีเจเล่นอยู่ตามลำพังที่หน้าบ้าน นอกนั้น คนงานอื่นก็พักเที่ยงในห้องของตัวเอง

จากบ้านพักในจุด A สามารถเดินมาที่ถนนใหญ่ได้ โดยมีระยะทางประมาณ 200 เมตร ข้อมูลจากเพื่อนของน้องดีเจ บอกว่า น้องดีเจ เคยเดินออกมาเล่นที่ถนนใหญ่เพียงลำพัง ทั้งนี้ บ้านที่น้องดีเจพักอาศัยเป็นลักษณะบ้านพักของคนงานในบริเวณที่ดินส่วนบุคคลขนาดใหญ่ ดังนั้น จึงเป็นการยากที่จะมีคนนอกเข้ามาในพื้นที่ดังกล่าวได้ ส่วนด้านหลังของจุด A เป็นภูเขาป่ารกทึบและสวนยาง

จุด B คือ ที่พักของชาวสวนคนหนึ่ง ซึ่งให้การว่าพบน้องดีเจประมาณวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2559 โดยเห็นเด็กเดินออกมาจากป่าตามลำพัง แต่คิดว่าเป็นลูกของแรงงานพม่า จึงไล่เด็กออกไปทางด้านถนนลาดยางซึ่งเป็นทางเข้าสวน ที่พักของชาวสวนคนนี้ ถ้าไม่ได้เดินผ่านป่าต้องเข้ามาจากถนนลาดยาง และเข้าซอยส่วนบุคคลเดินเท้าเข้ามาประมาณ 300 เมตร แต่ลักษณะเป็นสวนส่วนตัว มีสุนัขเฝ้าสวนที่ดุร้าย จึงยากที่คนนอกจะเดินเข้ามาทางนี้

ทั้งนี้ จากกระแสข่าวที่ระบุว่าพบขวดนมเปรี้ยวและการประกอบอาหารในจุดดังกล่าว ชาวสวนท่านนี้ให้การว่า เป็นขวดนมที่เขาดื่มเอง และเป็นการประกอบอาหารกินเองตามปกติ

จุด C คือ จุดที่พบตัวน้องดีเจ อยู่ห่างจากจุด B ประมาณ 100-200 เมตร ลักษณะเป็นร่องน้ำ ไม่มีทางเดินของคน การเดินเข้าไปต้องเดินฝ่าป่ารกทึบ ชื้น ที่มีกิ่งไม้ตลอดทาง จุด C สามารถเดินมาได้จากปากทางเข้าจุด B ตรงถนนลาดยาง และอาจเดินผ่านป่ารกทึบมาจากจุด A ได้ เพราะพื้นที่เชื่อมต่อกัน.

จากจุด A ไปจุด C หากมาทางถนน มีระยะทางประมาณ 2 กม.
จากจุด A ไปจุด C หากเดินตัดป่า ต้องเดินอ้อมเขาและแหล่งน้ำ มีระยะทางประมาณ 2 กม."

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊กศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!