บุ๋ม ปนัดดา ออกโรงล่ารายชื่อ ยกเลิกอภัยโทษ "ฆ่าข่มขืน"

บุ๋ม ปนัดดา ออกโรงล่ารายชื่อ ยกเลิกอภัยโทษ "ฆ่าข่มขืน"
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ประธานองค์กรทำดี "บุ๋ม ปนัดดา" ขอเสนอตัวล่ารายชื่อ เพื่อเสนอให้ยกเลิกการอภัยโทษ ทั้งผู้ต้องหาผู้ใหญ่และเยาวชน หลังเกิดคดีที่พัทลุง

นางงามและดาราสาวชื่อดัง "บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี" ในฐานะประธานขององค์กรทำดี ที่มีการต่อต้านและร่วมรณรงค์ให้มีแก้ไขกฎหมายบทลงโทษขั้นสูงสุดแก่ นักโทษและผู้ต้องหาในคดี ข่มขืนกระทำชำเรา หรือ ฆาตกรรมกระทำชำเรา ให้เป็นโทษประหารชีวิต และ ยกเลิกการให้อภัยโทษ หลังเกิดกรณีเหตุฆ่าแฟนหนุ่มและข่มขืนเหยื่อสาวที่ จ.พัทลุง

ล่าสุด บุ๋ม ปนัดดา ได้โพสต์ข้อความภาพอินสตาแกรมส่วนตัว @boompanadda ประกาศเจตนารมณ์ ขอล่ารายชื่อจากประชาชนที่มีแนวคิดเดียวกันเกี่ยวกับการรณรงค์ดังกล่าว ซึ่งเจ้าตัวระบุว่า "ในเมื่อเปลี่ยนกฎหมายเยาวชนไม่ได้ เพราะเป็นไปตามกฎหมายสากล พ่อแม่ช่วยดูแลไม่ได้ เพราะช่วยลูกจนเสียคนขนาดนี้ เข้าสถานพินิจแล้วออกมาเป็นคนดี ยังเป็นที่สงสัย?

ต่อให้ 4 โจรพัทลุงติดคุกไป รับโทษหนัก ใช่ว่าจะไม่มีเคสเยาวชนก่อเรื่องแบบนี้อีก ดังนั้น เราจะขอให้มีการยกเลิก การอภัยโทษ สำหรับนักโทษฆ่าข่มขืน เหมือนกับนักโทษคดียาเสพติด จะได้สำนึกผิดในคุกนานๆ เพราะนี่ก็รุนแรงเกิดที่คนทั้งประเทศจะรับได้ค่ะ"

นอกจากนี้ ยังได้โพสต์ตารางล่ารายชื่อผู้สนับสนุนในหัวข้อ "ยกเลิกอภัยโทษ คดีฆ่าข่มขืนทั้งผู้ใหญ่และเยาวชน" ที่สามารถอ่านรายละเอียดและดาวน์โหลดแบบฟอร์มที่เฟซบุ๊กเพจ ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี โดยห้ามลงชื่อเกิน 1 ชื่อ เขียนให้ชัดเจนและส่งมาให้องค์กรทำดี

อย่างไรก็ตาม บุ๋ม ปนัดดา ยังทิ้งท้ายเอาไว้ว่า คนทั้งประเทศรู้สึกโกรธและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ดังนั้นเราจำเป็นต้องแสดงพลังให้ถูกทางและชัดเจน เราต้องดูแลสังคมและอนาคตของประเทศด้วยกัน ก่อนที่จะมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและให้การสนับสนุนอีกเป็นจำนวนมาก

ขอบคุณภาพข้อมูลจากอินสตาแกรม @boompanadda

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!