มันมาอีกแล้ว มิเตอร์แท็กซี่ กทม. วิ่งเร็ว..ไวกว่ากะพริบตา

มันมาอีกแล้ว มิเตอร์แท็กซี่ กทม. วิ่งเร็ว..ไวกว่ากะพริบตา
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สาวนั่งโดยสารแท็กซี่งัดมือถือถ่ายหลักฐาน ภาพมิเตอร์ปรับไว้ฉับๆ เร็วกว่าคนกะพริบตา เพียงไม่กี่วินาที พุ่งไปแล้วเกือบ 20 บาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คลิปวิดีโอเฝ้าดูความผิดปกติของมิเตอร์รถแท็กซี่กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ หลังจากที่ก่อนหน้าที่เคยเกิดกรณีคล้ายๆ กันมาแล้วในสังคม เจ้าของคลิปยืนยันว่า ตัวเลขมิเตอร์กะพริบเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว ชนิดวินาทีต่อวินาที

คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊กคุณ Jam Atial ได้รับความสนใจจากโลกออนไลน์เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ หลังจากที่โพสต์ลงไว้เมื่อวันที่ 29 มกราคมที่ผ่านมา คลิปความยาวไม่กี่วินาที เผยให้เห็นภาพมิเตอร์รถแท็กซี่คันหนึ่ง กะพริบเปลี่ยนตัวเลขราคาอย่างรวดเร็ว จาก 249 บาท ไป 265 บาท เพียงแค่ 23 วินาทีเท่านั้น

ทั้งนี้ เจ้าของคลิปวิดีโอแสดงความเห็นไว้ว่า "เพิ่งรู้ว่าเดี๋ยวนี้มิเตอร์ขึ้นทุก 1 วินาที โกงกันขนาดนี้ เอากระเป๋าตังค์ไปเหอะ" หลังจากที่คลิปเผยแพร่ออกไป สังคมออนไลน์ก็วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก บางคนอยากให้คลิปนี้ไปถึงกรมขนส่งฯ เพื่อให้ตรวจสอบแท็กซี่คันดังกล่าว ขณะที่บางคนก็ตกตะลึงกับสิ่งที่เห็น มิเตอร์วิ่งเร็วกว่าการกะพริบตาเสียอีก

อย่างไรก็ตาม จากคำแนะนำของกรมการขนส่งทางบก เกี่ยวกับกรณีโกงมิเตอร์แท็กซี่ ให้สังเกตว่า หากรถวิ่งต่ำกว่า 6 กม./ชม. สัญญาณไฟช่องระยะเวลาจะกะพริบ หากรถวิ่งเร็วกว่า 6 กม./ชม. สัญญาณไฟช่องเดียวกันจะดับ แต่จะกะพริบที่ช่องบอกระยะทางแทน และถ้าเป็นมิเตอร์แบบมีใบเสร็จรับเงิน ช่องระยะเวลากับช่องระยะทางจะมีไฟกะพริบตลอดเวลา

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!