ทานต่อไม่ลง ภาพพยาธิเจอในหมูกระทะ ทางร้านขอรับผิดชอบ

ทานต่อไม่ลง ภาพพยาธิเจอในหมูกระทะ ทางร้านขอรับผิดชอบ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เห็นแล้วต้องวางช้อน ภาพพยาธิโผล่ออกมา ระหว่างกำลังกินหมูกระทะ คาดเป็นพยาธิไส้เดือน ไม่ได้ขับออกมาก่อนแล่เนื้อ ทางร้านแสดงความรับผิดชอบแล้ว

(28 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์กำลังให้ความสนใจประเด็นที่ลูกค้าท่านหนึ่ง พบสิ่งที่น่าตกใจระหว่างรับประทานหมูกระทะที่ร้านแห่งหนึ่ง จ.เชียงใหม่ เมื่อพบว่ามีพยาธิตัวใหญ่อยู่ที่ไส้อ่อนหมู ทางร้านจึงแสดงความรับผิดชอบ ไม่คิดค่าบริการในทันที

ตามรายงานระบุว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวที่เกิดขึ้นระหว่างรับประทานหมูกระทะที่ร้านแห่งหนึ่ง แต่บังเอิญเจอเหตุการณ์ที่ทำให้ทานต่อไม่ลง โดยมีเนื้อหาใจความระบุว่า ระหว่างที่ทานหมูกระทะ พี่สาวคีบไส้อ่อนขึ้นมา กำลังจะทาน แต่ผิดสังเกตตรงที่มีอะไรยาวๆ อยู่ข้างใน จึงเรียกพนักงานและผู้จัดการร้านมาตรวจสอบ

ทางผู้จัดการร้านแจ้งว่า ไม่ทราบจริงๆ ว่าสิ่งที่อยู่ข้างในคืออะไร เพราะเป็นเนื้อและเครื่องในที่รับมาจากทางฟาร์ม ทำให้ไม่เป็นอันจะอยากรับประทานต่อ ทางร้านจึงแสดงความรับผิดชอบ ไม่คิดเงินใดๆ ต่อมาเจ้าของเรื่องราวจึงตรงไปยังร้านขายบา เปิดรูปภาพให้ผู้เชี่ยวชาญดู หมอยังแทบทนดูไม่ไหว พร้อมกับระบุว่าเป็นพยาธิในหมู

อย่างไรก็ตาม หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปเป็นวงกว้าง มีการชี้แจงว่าน่าจะเป็น "พยาธิไส้เดือนในหมู" ที่แฝงตัวอยู่ในร่างกายหมู เพจเฟซบุ๊กชื่อดัง Drama-Addict ระบุว่า เป็นพยาธิที่อาศัยอยู่ในลำไส้ของหมู ก่อนจะเข้าไปตามอวัยวะต่างๆ ขนาดยาวที่สุดที่พบอยู่ที่ราวๆ 8 นิ้ว สาเหตุที่เกิดขึ้นน่าจะเป็นหมูจากฟาร์ม ที่เลี้ยงโดยไม่ได้กินยาขับพยาธิออกมา

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ พยาธิไส้หมู