ฮือฮา! สายการบินไทยสมายล์ เปิดขายตั๋วสำหรับ "ตุ๊กตาลูกเทพ"

ฮือฮา! สายการบินไทยสมายล์ เปิดขายตั๋วสำหรับ "ตุ๊กตาลูกเทพ"
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(23 ม.ค.) กลายเป็นที่ฮือฮาในสังคมออนไลน์อย่างมาก เมื่อมีภาพเอกสารของสายการบินชื่อดังถูกแชร์ว่อนเน็ต ซึ่งเอกสารนี้มีข้อความเกี่ยวกับการให้บริการ "ตุ๊กตาลูกเทพ" สิ่งศักดิ์สิทธิ์ยอดนิยมในขณะนี้

โดยในเอกสารดังกล่าวเป็นเอกสารชี้แจงถึงพนักงาน ถึงนโยบายในการให้บริการกับผู้โดยสารที่เดินทางพร้อมกับตุ๊กตาลูกเทพ ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ แบบไม่ซื้อที่นั่งเพิ่ม และแบบซื้อที่นั่งเพิ่ม

ในกรณีที่ไม่ซื้อที่นั่งเพิ่มให้บริการเหมือนการถือสัมภาระขึ้นเครื่องปกติ น้ำหนักไม่เกิน 7 กิโลกรัม โดยไม่สามารถนั่งแถวที่ 41-42 และแถวที่ 34 ซึ่งเป็นแถวที่ติดประตูทางออก

ส่วนกรณีที่ซื้อที่นั่งเพิ่ม จะสามารถซื้อที่นั่งได้เฉพาะริมหน้าต่างแถว A และแถว K เท่านั้น และใส่ข้อมูลของตุ๊กตาลูกเทพเป็นข้อมูลเดียวกับผู้เดินทาง โดยให้ระบุว่าเป็น Childs Angel

อย่างไรก็ตาม ประชาสัมพันธ์สายการบินไทยสมายล์ ระบุว่า บริการให้ซื้อที่นั่งเพิ่มเติมให้ลูกเทพ มีเพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้โดยสารที่ต้องการนำตุ๊กตาลูกเทพขึ้นเครื่อง เนื่องจากระยะหลังมีผู้โดยสารสอบถาม และต้องการนำตุ๊กตาลูกเทพขึ้นมาบนเครื่องบินจำนวนมาก พร้อมต้องการให้ตุ๊กตาลูกเทพนั่งโดยสารเหมือนผู้โดยสารปกติ

ล่าสุด นายวรเนติ หล้าพระบาง รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยสมายล์ แอร์เวย์ จำกัด กล่าวว่า "การเปิดจองเพิ่มที่นั่งตุ๊กตาลูกเทพ เป็นการออกประกาศภายใน เพื่อให้ลูกเรือเข้าใจความสำคัญของตุ๊กตาลูกเทพ และป้องกันเกิดเหตุกระทบกระทั่งกับผู้โดยสารที่นำตุ๊กตาลูกเทพขึ้นเครื่องในอนาคต เพราะตามกฎการบินไม่สามารถนำกระเป๋า หรือวัตถุที่มีขนาดใหญ่วางไว้บนที่นั่งได้ จะต้องเก็บไว้บนชั้นสัมภาระหรือใต้ที่นั่ง เพราะอาจกีดขวาง เป็นอันตรายต่อผู้โดยสาร

แต่ในกรณีตุ๊กตาลูกเทพ ซึ่งบางรุ่นมีขนาดใหญ่ แต่ก็เป็นสิ่งศรัทธายึดเหนี่ยวทางจิตใจ หากสั่งให้ไปวางใต้ที่นั่ง หรือบนชั้นเก็บสัมมภาระ อาจทำให้ผู้โดยสารไม่พอใจ สายการบินจึงต้องหาทางเลือกให้ผู้โดยสารด้วยการขายที่นั่งเพิ่มเติมให้ หรือสามารถนำมานั่งวางไว้บนตักและรัดเข็มขัดด้วยกันได้

ที่ผ่านมามีผู้โดยสารนำตุ๊กตาลูกเทพขึ้นเครื่องบินแล้ว 20 ราย และ บางรายก็มีการขอน้ำส้ม น้ำเปล่าให้ตุ๊กตาลูกเทพเพิ่มเติม ซึ่งพนักงานก็ยินดีให้บริการ และยังไม่เคยเกิดปัญหากระทบกระทั่งกับผู้โดยสารแต่อย่างใด"

ขอบคุณข้อมูลจากมติชนออนไลน์

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!