ช้างป่าบุก! หนุ่มใหญ่ดับข้างกระท่อม ชาวบ้านได้ยินเสียงไม่กล้าช่วย

ช้างป่าบุก! หนุ่มใหญ่ดับข้างกระท่อม ชาวบ้านได้ยินเสียงไม่กล้าช่วย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ช้างป่าเขาอ่างฤาไนบุกหมู่บ้าน กระทืบหนุ่มใหญ่ดับข้างกระท่อม ชาวบ้านได้ยินเสียงแต่ไม่กล้าออกมาช่วย

วานนี้ (22 ม.ค.) พ.ต.ท.บันเทิง เกาไศยนันท์ พนักงานสอบสวน สภ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ป่าไม้ จุดบ้านนาอีสาน พื้นที่ ม.16 ต.ท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา ว่า เกิดเหตุช้างป่าบุกเข้ามาเหยียบชาวบ้านจนเสียชีวิตถึงในไร่ ที่ด้านท้ายหมู่บ้าน ใกล้กับแนวเขตป่าสงวนหรือป่ากันชนของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน

เหตุดังกล่าว ทำให้มีชาวบ้านเสียชีวิตคาที่ 1 ราย ที่เกิดเหตุพบร่างของ นายบุญมี อายุ 65 ปี นอนเสียชีวิตจมพื้นดินอยู่ ซึ่งรอบๆ ตัวมีรอยเท้าช้าง โดยชาวบ้านระบุว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาได้ยินเสียงของช้างป่า เข้ามาวนเวียนใกล้บริเวณแนวชายป่า จากนั้นก็ได้ยินเสียงคนร้องด้วยความเจ็บปวด แต่ไม่มีใครกล้าออกมาดู จนกระทั่งตอนเช้า ชาวบ้านจึงได้พากันเดินมายังจุดเกิดเหตุ และพบว่าผู้ตายได้ถูกช้างป่าเหยียบจนเสียชีวิตไปแล้ว

ด้านนายเสริมพันธ์ สาริมาน หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน เปิดเผยว่า สาเหตุที่ช้างป่าออกไปรบกวนชาวบ้านนั้น เนื่องจากขณะนี้กำลังเข้าสู่ฤดูแล้ง ทำให้ช้างขาดน้ำ เพราะในเขตพื้นที่ป่า มีแหล่งน้ำ และอาหารไม่เพียงพอ ประกอบกับช้างมีจำนวนเพิ่มขึ้นมากถึง 364 ตัว จากเดิม 200 ตัว ประกอบกับช้างป่าในบริเวณนี้ เคยออกมาหากินบริเวณไร่สวนของชาวบ้านอยู่เป็นประจำ

ทั้งนี้ทางเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฯ ก็ได้พยายามแก้ไขด้วยวิธีการขุดคูหรือแนวกันเอาไว้โดยรอบรวมระยะทางกว่า 100 กิโลเมตร แต่ก็ยังคงมีช้างป่าบางส่วนที่สามารถเดินออกมาได้

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก รวมพล คนกู้ภัย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!