70 วันในห้อง CCU ปอ ทฤษฎี สู้มากจนลมหายใจสุดท้าย

70 วันในห้อง CCU ปอ ทฤษฎี สู้มากจนลมหายใจสุดท้าย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

รวมระยะเวลากว่า 70 วันที่ ปอ ทฤษฎี ได้รับเข้าการรักษาตัวเนื่องจากภาวะแทรกซ้อนหลังป่วยด้วยโรคไข้เลือดออก  

10 พฤศจิกายน 2558  ผู้สื่อข่าวรายงาน  ปอ ทฤษฎี ถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลรามาธิบดี จากภาวะแทรกซ้อนอย่างหนักจากโรคไข้เลือดออก ครอบครัวได้ประกาศขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ป A อย่างเร่งด่วน และในช่วงเย็น ปอ อยู่ในภาวะวิกฤติหัวใจหยุดเต้นทีมแพทย์ต้องระดมชีวิตเป็นการเร่งด่วน หลังจากนั้น ปอ ทฤษฎี ต้องนอนรักษาตัวอยู่ในห้อง CCU เฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด

ช่วงระยะเวลาที่ผ่านมาครอบครัวสหวงษ์และคนที่รัก ปอ ทฤษฎี ต่างเฝ้ารอปาฎิหาริย์ให้เกิดขึ้น ขอให้อาการโดยรวมดีขึ้นในเร็ววัน และในช่วงเวลานั้นอีกเหมือนกันที่ครอบครัวสหวงษ์เปิดเผยว่า ปอ ทฤษฎี ได้มีทายาทอายุ 2 ขวบ น้องมะลิ พาขวัญ สหวงษ์ กับภรรยาที่ชื่อว่า โบว์ แวนด้า 

น้องมะลิ กลายเป็นขวัญใจมหาชนด้วยความสดใสไร้เดียงสา เด็กน้อยจึงเป็นที่เอ็นดูของทุกคน 

รายงานอาการป่วยของ ปอ ทฤษฎี ยังคงถูกรายงานอย่างต่อเนื่องทุกวัน จาก (เกือบ) ทุกสำนักข่าว

ต่อมา 22 พฤศจิกายน 2558 ทีมแพทย์ได้ออกประกาศฉบับที่ 14 ชี้แจงอาการโดยระบุว่าจำเป็นต้องตัดขาซ้ายระดับเหนือข้อเท้า เพื่อควบคุมการติดเชื้อที่รุนแรง สร้างความตกใจให้กับคนที่ติดตามข่าวอย่างมาก แต่กระนั้นกำลังใจดีๆ ยังส่งมาให้ ปอ ทฤษฎี อย่างล้มหลาม 

ข่าวอาการทรุดยังคงมีมาต่อเนื่อง 23 ธันวาคม 2558 ทีมแพทย์ได้เปิดเผยว่าจำเป็นต้องตัดปอดซ้าย หลังพบถุงลมรั่วในเนื้อปอดหลายจุดและยังเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดไม่ให้ปอดขวาเกิดการติดเชื้อ

ตลอดระยะเวลาที่ ปอ ทฤษฎี นอนรักษาอาการป่วยในห้อง CCU ด้วยอาการทรงและต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด โดยมีสื่อทุกสำนักเฝ้าติดตามและให้กำลังใจอยู่มาด้วยกันอยู่กับความหวังมาตลอด 2 เดือน

กระทั่งในวันนี้ 18 มกราคม 2559 ประกาศจากโรงพยาบาลฉบับที่ 19 ปอ ทฤษฎี ได้จากไปอย่างสงบเมื่อเวลา 11.50 น. โดยแพทย์ได้เผยว่าผู้ป่วยมีอาการแทรกซ้อนสำคัญเพิ่มเติมหลายประการ ข่าวดังกล่าวสร้างความเสียใจให้กับครอบครัวสหวงษ์และคนในวงการบันเทิงเป็นอย่างมาก

วันนี้ ปอ ทฤษฎี เหนื่อยมามากพอแล้วหลับให้สบายนะคะ ร่วมอาลัยและส่งดาวดวงนี้กลับคืนสู่ฟากฟ้า แต่เชื่อว่าชื่อของเขาจะอยู่ในใจของคนไทยที่รักเขาทุกคนตลอดไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!