ขวัญ เปิดใจ!! สื่อนอกตีข่าว ไม่สิ้นไร้ไฟสวาท เน้นข่มขืน

ขวัญ เปิดใจ!! สื่อนอกตีข่าว ไม่สิ้นไร้ไฟสวาท เน้นข่มขืน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

กำลังเป็นกระแสที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์หนักมาก สำหรับละครรสแซ่บ "ไม่สิ้นไร้ไฟสวาท" หลังถูกสื่อนอกตีข่าวในเชิงว่าเป็นละครที่มุ่งเน้นฉากข่มขืนและกดขี่ทางเพศซึ่งถือเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่งในสังคม แต่กลับได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่คนดู

โดยล่าสุดทางด้านนางเอกสาวของเรื่องอย่าง "ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์" ก็ได้ออกมาเปิดใจถึงกระแสวิจารณ์ดังกล่าวให้เราฟังว่า...

กำลังเป็นข่าวเลยสำหรับละครไม่สิ้นไร้ไฟสวาทที่เพิ่งจะลาจอไป ?
"เอ่อ...จริงๆ แล้วขวัญอยากให้ทุกคนติดตามชมนะคะ ไม่อยากให้ดูเเค่เฉพาะตัวอย่างหรือรับฟังคำของคนอื่นมา เพราะการที่เราจะวิเคราะห์เราต้องใช้วิจารณญาณส่วนตัวของตัวเองที่จะชมทั้งตอนหรือทั้งเรื่อง อีกอย่างการที่เราจะรังสรรค์ละครสักเรื่องมันใช่แค่คนสองคนตัดสิน แต่เรามีกระบวนการที่ขวัญคิดว่าดีพอสมควรในการทำงานค่ะ"

แต่ตามข่าวที่ออกมาเขาบอกว่ามันเป็นละครที่ชี้นำในเรื่องของการข่มขืน ?
"คือมันเป็นละครนะคะไม่ใช่สารคดี ละครคือมีเรื่องราวที่สะท้อนสังคม มีตัวละครหลากหลาย ใครทำเเบบนี้สุดท้ายจะได้อะไรกลับไป ซึ่งในการที่ขวัญได้รับบทอะไรก็แล้วแต่ขวัญก็จะต้องทำตามหน้าที่ของตัวเอง อีกอย่างการที่เราอยู่ในสังคมทุกวันนี้ขวัญเชื่อว่าไม่มีใครหรอกค่ะที่จะเป็นสีขาวบริสุทธิ์ทุกคนล้วนแล้วแต่เป็นสีเทาด้วยกันทั้งนั้น เพียงเเต่ว่าเราจะมีกรอบในการใช้ชีวิตยังไงก็เท่านั้นเอง"

เหมือนกระแสที่เกิดขึ้นค่อนข้างหนักเพราะสื่อที่นำเสนอข่าวเป็นสื่อหัวนอก ?
"ก็...อย่างที่ขวัญบอกไปค่ะเราต้องช่วยเหลือกัน และในการที่จะมีเนื้อข่าวอะไรออกมาเราก็ต้องใช้การวิเคราะห์ในการรับชมข่าวนั้นๆ ก่อน"

เสียใจหรือนอยด์ไหมกับกระแสที่ออกมาลักษณะนี้ ?
"ไม่เป็นไรค่ะ ขวัญคิดว่าทุกอย่างมีการเข้าใจผิดได้เพียงแต่ว่าเราต้องวิเคราะห์ดีๆ เราต้องมองถึงเหตุผลที่สร้างละครเรื่องหนึ่งขึ้นมาค่ะ"

ทางผู้ใหญ่ว่ายังไงบ้างกับข่างที่ออกมา?
"ไม่มีนะคะเพราะละครก็จบไปเเล้ว อีกอย่างคนที่เขาได้รับข้อคิดดีๆ จากละครก็มีตั้งเยอะ เพียงเเต่ว่าคนไหนที่เขาอาจจะคิดไม่ถึงเขาก็อาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อยในการวิเคราะห์ค่ะ"

ล่าสุดเห็นว่าเราเพิ่งจะซื้อรถให้กับคุณเเม่ ?
"ใช่ค่ะดีใจ คือหนูก็อยากให้เเม่มีความสุขเนอะ เหลือคุณเเม่คนเดียวแล้ว อยากให้ท่านมีความเป็นอยู่ดีที่สุดเพราะของขวัญที่จะให้คุณพ่อมันก็ไม่ทันเเล้ว อยากทดเเทนให้คุณเเม่มากๆ อีกอย่างรถที่ท่านใช้ก็เก่ามากแล้วด้วย"

ก่อนหน้าก็ซื้อบ้านแล้วล่าสุดยังมาซื้อรถอีก ใช้เงินไปเยอะเลยไหม ?
"ส่วนตัวเเล้วขวัญว่าเงินสามารถหาได้ง่าย ฉะนั้นตอนนี้ขวัญเหลือคุณเเม่แค่คนเดียว ค่าน้ำนมที่ท่านให้มาท่านยังไม่เคยเรียกร้องจากเราเลย"

หลังจากนี้จะมีซื้ออะไรให้คุณแม่อีกไหม ?
"ตอนนี้มีหนี้ท่วมหัวแล้วค่ะ (หัวเราะ) ขอทำงานก่อน"

เรียกว่าตอนนี้ก็ต้องทำงานหนักขึ้น ?
"ไม่ถึงกับหนักหรอกค่ะ ตอนเด็กๆ หนักกว่านี้อีก เพราะเรียนไปด้วยทำงานไปด้วย แต่ทุกวันนี้ขวัญสบายมาก (ยิ้ม)"

เครดิตภาพประกอบ Instagram @kwanusa19 / @nisa_gigoya

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!