สาวใจดีไม่โกรธ 2 ฝรั่งหลอกว่าถูกปล้น บอกใครเจอก็ต้องช่วย

สาวใจดีไม่โกรธ 2 ฝรั่งหลอกว่าถูกปล้น บอกใครเจอก็ต้องช่วย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Maeji Kamolrat Ayla ได้โพสต์เรื่องราวของนักท่องเที่ยวหนุ่มสาวออสเตรเลีย ที่โดนคนร้ายปล้นจนหมดตัว นั่งร้องไห้อยู่ที่สายใต้ใหม่ ย่านคลองหลอด 2 กทม. จึงเข้าไปสอบถามแล้วช่วยเหลือเงินเบื้องต้น และยังมีโชเฟอร์แท็กซี่ใจดีรับอาสาพานักท่องเที่ยวทั้งคู่ไปส่งที่สถานทูตออสเตรเลีย

แต่ภายหลังตำรวจกาญจนบุรีเผยว่า ชาวต่างชาติทั้ง 2 คนนี้ มีพฤติกรรมก่อความวุ่นวายและทะเลาะวิวาทในโรงแรมหลายแห่งที่ จ.กาญจนบุรี และได้แจ้งความไว้ว่าทำทรัพย์สินสูญหาย ไม่ได้ถูกปล้นตามที่เป็นข่าว  (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : โอละพ่อ 2 ฝรั่งไม่ได้ถูกปล้น ตร.เผยเมาป่วนเมืองกาญจน์)

อย่างไรก็ตาม (13 ม.ค.) คุณเมจิ เจ้าของเฟซบุ๊ก Maeji Kamolrat Ayla พลเมืองดีที่ได้ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจนเป็นข่าว ได้โพสต์ข้อความหลังทราบความจริงเกี่ยวกับคนที่เธอให้ความช่วยเหลือ ระบุว่า หากใครได้เจอทั้ง 2 ในสภาพที่เธอเจอ ก็คงต้องช่วยเหลือเช่นกัน

"ก็ว่าอยุ่เราแจ้งตำรวจท่องเที่ยวให้ แต่เค้าต้องการจะไปสถานฑูตอย่างเดียวเลย .. เราก็เลยให้ความช่วยเหลือในขั้นเบื้องต้น ไม่รู้เหมือนกันว่าเค้าเกิดเหตุเมาทะเลาะวิวาท มาจากที่กาญจนบุรีหลายครั้งที่โรงแรม ที่พักหลายแห่ง จนเอือม อาจเมาจนหมดตัว หรือโดนฉวยโอกาสตอนเมารึเปล่า??

จนพี่สื่อข่าวได้แจ้งข้อมูลให้เราฟังถึงเรื่องราวความเป็นมา ขอบคุณมากค่ะ แต่ในขณะที่ทางเมจิเจอนั้น สภาพเค้า และสติเป็นปกติ ไม่ได้เมา แต่ร้องไห้น่าสงสารทีเดียว เค้าบอกไม่เหลืออะไรแล้ว เมเชื่อว่า คนที่เห็นแบบเมจิ คงให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นเช่นเดียวกันค่ะ ^^ #‎ดื่มอย่างสนุกระวังทุกข์ตอนขาดสติ‬"

ทั้งนี้ ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นและให้กำลังใจในการทำความดีของคุณเมจิกันมากมาย ระบุว่าแม้ความจริงนักท่องเที่ยวทั้ง 2 จะไม่ได้ถูกปล้น แต่ก็ถือว่าการได้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์เป็นเรื่องราวดีๆ ในสังคมแล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!