โอละพ่อ 2 ฝรั่งไม่ได้ถูกปล้น ตร.เผยเมาป่วนเมืองกาญจน์

โอละพ่อ 2 ฝรั่งไม่ได้ถูกปล้น ตร.เผยเมาป่วนเมืองกาญจน์
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ Maeji Kamolrat Ayla ได้โพสต์เรื่องราวของนักท่องเที่ยวหนุ่มสาวออสเตรเลีย ที่โดนคนร้ายปล้นจนหมดตัว นั่งร้องไห้อยู่ที่สายใต้ใหม่ ย่านคลองหลอด 2 กทม. จึงเข้าไปสอบถามแล้วช่วยเหลือเรื่องเงินเบื้องต้น และยังมีโชเฟอร์แท็กซี่ใจดีรับอาสาพานักท่องเที่ยวทั้งคู่ไปส่งที่สถานทูตออสเตรเลีย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องสาวไทยช่วยฝรั่งถูกปล้น แท็กซี่อาสาพาส่งสถานทูต

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (12 ม.ค.) พ.ต.ท.ดร.ชนะเทพ สวนแก้ว สว.ตร.ทท.จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า นักท่องเที่ยวทั้ง 2 คนคือนายเลียม สกอต เอนเดอร์สบี และน.ส.เมมมา โจเซฟิน บันเนอร์ ชาวออสเตรเลีย ไม่ได้ถูกปล้นตามที่เป็นข่าว

โดยเมื่อวันที่ 4 ม.ค. 59 นักท่องเที่ยวทั้งสองราย ได้เข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี และเข้าพักที่โรงแรม A ใน ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี และดื่มเหล้าที่ร้านขายของชำหน้าโรงแรม จนเมามายถึงเช้าวันที่ 5 ม.ค.

ก่อนที่ทั้งสองจะเดินทางมาเพื่อแจ้งความกับตำรวจท่องเที่ยว โดยระบุว่า โทรศัพท์และบัตรเอทีเอ็มได้หายไป โดยไม่ทราบว่าหายไประหว่างที่อยู่ในร้านหรือที่ใด จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้พา น.ส.เอมมา ที่แจ้งว่าได้รับบาดเจ็บที่นิ้วเท้าจากการสะดุดบันได ส่งไปรักษาอาการบาดเจ็บที่ รพ.พหลพลพยุหเสนา แพทย์ได้เอ็กซเรย์แล้วพบว่ากระดูกนิ้วนางแตกเล็กน้อย จึงทำการรักษาแล้วส่งกลับที่พักต่อไป

ต่อมาเมื่อวันที่ 9 ม.ค. 59 เวลาประมาณ 10.00 น. ได้รับแจ้งจากโรงแรม B เพื่อขอให้ช่วยเจรจาให้นักท่องเที่ยวทั้งสองรายออกจากที่พัก โดยที่ทางโรงแรมไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด เนื่องจากนักท่องเที่ยวมีอาการมึนเมา และก่อความวุ่นวายภายในโรงแรม เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปเจรจาจนนักท่องเที่ยวทั้งสองยอมออกจากโรงแรม

ต่อมาเวลาประมาณ 21.40 น. ของวันเดียวกัน ได้รับแจ้งจากทางโรงแรม C ใน ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ว่านักท่องเที่ยวทั้งสองก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันภายในโรงแรม เมื่อไปตรวจสอบพบทั้งคู่อยู่ในสภาพมึนเมาและโวยวาย จึงได้พาไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี แต่เมื่อนักท่องเที่ยวพอที่จะได้สติก็ขอออกจาก สภ.เมืองกาญจนบุรี โดยร้อยเวรฯ ได้กำชับว่า หากไปก่อความวุ่นวายอีกจะจับกุมดำเนินคดี

กระทั่งวันที่ 10 ม.ค. 59 เวลาประมาณ 10.30น. ได้รับแจ้งจากโรงแรม D ว่านักท่องเที่ยวทั้งสองรายไปนอนค้างคืนอยู่ในล็อบบี้ของโรงแรม อยู่ในสภาพมึนเมาและก่อความวุ่นวายบริเวณล็อบบี้ของทางโรงแรม เจ้าหน้าที่เข้าเจรจานักท่องเที่ยวทั้งสอง ก็ยอมออกแต่โดยดีและรับปากว่าจะไม่สร้างความวุ่นวายอีก

"ซึ่งต่อมานักท่องเที่ยวทั้งสองราย ก็ได้ตกเป็นข่าวตามสื่อออนไลน์ตามที่ปรากฏ ซึ่งไม่ตรงกับความเป็นจริงตามพฤติกรรมของตัวนักท่องเที่ยวเอง" พ.ต.ท.ดร.ชนะเทพ กล่าว

ขอขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก Maeji Kamolrat Ayla

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!