มาร์ช ช่วยย้ำ!!! ข่าวปลอม คลิปหลุด ปันปัน ว่อนโซเชียลฯ

มาร์ช ช่วยย้ำ!!! ข่าวปลอม คลิปหลุด ปันปัน ว่อนโซเชียลฯ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ทำเอาพระเอกดั้งโด่งอย่างหนุ่ม "มาร์ช จุฑาวุฒิ" ถึงกับออกอาการไม่ปลิ้มกันเลยทีเดียว หลังน้องสาวคนสนิท "ปันปัน สุทัตตา" เจอข่าวฉาวซัดอีกระรอก แถมรอบนี้กุเรื่องแรงอ้างมีคลิปหลุดว่อนโลกโซเชียลฯ จนกลายเป็นประเด็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ใหญ่โต

โดยล่าสุดขณะที่หนุ่มมาร์ชเดินทางมาร่วมงาน "The face shop CC Cushion" เจ้าตัวก็ได้ออกมาย้ำชัดถึงกระแสข่าวดังกล่าวว่าเป็นเรื่องมโนปั้นแต่งขึ้น 100 เปอร์เซ็นต์ และถึงแม้งานนี้ฝ่ายหญิงจะออกปากว่าไม่รู้สึกซีเรียสอะไร แต่ตนในฐานะหนุ่มคนสนิทก็ขอแนะชาวโซเชียลฯ ให้ช่วยบริโภคสื่ออย่างมีสติด้วย!!!

ล่าสุดได้ข่าวว่า ปันปัน เพิ่งจะเข้ารับการผ่าตัด ?
"ใช่ครับ คือเหมือนกับตรงหน้าอกเขาจะเป็นซีสต์นิดหนึ่งคุณหมอก็เลยแนะนำว่าให้ผ่าทิ้ง เเต่รายละเอียดลึกๆ ว่ามันเป็นอะไรยังไงบ้างนั้นผมว่าถามน้องเองน่าจะดีกว่า เพราะผมรู้แค่ว่าเป็นซีสต์ก็เลยต้องผ่าทิ้งและตอนนี้ก็ออกจากโรงพยาบาลเเล้วด้วยครับ"

หลังจากที่ผ่าตัดเสร็จเราดูเเลอะไรน้องบ้าง ?
"ก็ไปเยี่ยมครับปกติครับ คือมันเป็นแค่การผ่าตัดสั้นๆ วันเดียวเขาก็สมารถออกจากโรงพยาบาลได้เลยเเผลไม่ได้ใหญ่มาก"

แล้วกับข่าวก่อนหน้านี้เรื่องคลิปหลุดปันปัน เราทราบไหมว่ากระแสนี้ออกมา ?
"ทราบครับผม ซึ่งสำหรับตัวน้องเขาเองเขาก็ไม่ได้รู้สึกซีเรียสอะไรนะ เเต่สำหรับตัวผมเองผมรู้สึกเห็นใจน้องเขาคือเขายังเด็กมากพอมาเจอข่าวที่ไม่จริงแบบนี้มันจะยิ่งไปบั่นทอนอะไรเขาหรือเปล่า ซึ่งผมก็อยากขอให้คนที่ตามข่าวช่วยฟังหูไว้หูนะครับและควรบริโภคสื่อในทางที่ถูกต้องด้วย"

ตอนเเรกที่เราเห็นข่าวเราบอกกับน้องยังไง ?
"เอ่อ...มันเหมือนกับว่าข่าวนี้ถูกเเชร์มาจากเฟสบุ๊คซึ่งตอนที่ผมเห็นผมก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะมันไม่จริง แต่พอมันเริ่มเเชร์กันเยอะเข้า ผมก็ค่อยๆ เริ่มรู้สึกไม่ดีเเล้วก็เป็นห่วงคนรอบข้างรวมถึงตัวน้องเขาเองด้วย"

เราสงสัยไหมว่าทำไมช่วงหลังมานี้น้องมักจะโดนข่าวเสียๆ ตลอด ?
"ใช่ครับ อย่างที่บอกผมก็เลยรู้สึกเป็นห่วงความรู้สึกเขามาก น้องเป็นผู้หญิงด้วยและข่าวค่อนข้างเเรง ขอเถอะครับไม่อย่าให้มีอีกเลย"

มันทำให้บั่นถอนความรู้สึกบ้างไหมกับแต่ละข่าวที่ออกมา ?
"ไม่ครับเพราะเรามั่นใจว่ามันไม่ใช่เรื่องจริง"

มีอะไรที่อยากจะบอกหรืออยากให้กำลังใจน้องไหม ?
"อย่าไปคิดมากครับ ถึงแม้อะไรที่มันไม่จริงเราจะไม่สามารถควบคุมมันได้ แต่คนที่เล่นสื่อออนไลน์ก็ควรที่จะช่วยกันตรวจสอบว่าข่าวนั้นๆ มันสามารถเชื่อถือได้มากน้อยเเค่ไหน"

หลังจากนี้เราคิดจะไปหาต้นตอตัวการปล่อยข่าวปลอมหรือเปล่า ?
"ก็ไม่นะครับ ไม่รู้จะหาไปทำไมอย่างที่บอกคือมันเกิดขึ้นได้ตลอด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วก็ไม่อยากให้มีออกมาอีก"

เครดิตภาพประกอบจาก Instagram @punpun_sutatta

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!