คนดียังมี! สาวไทยช่วยฝรั่งถูกปล้น แท็กซี่อาสาพาส่งสถานทูต

คนดียังมี! สาวไทยช่วยฝรั่งถูกปล้น แท็กซี่อาสาพาส่งสถานทูต
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(12 ม.ค.) โลกออนไลน์ชื่นชมและแชร์เรื่องราวดีๆ ในสังคม หลังผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ Maeji Kamolrat Ayla ได้โพสต์เรื่องราวของนักท่องเที่ยวหนุ่มสาวออสเตรเลีย ที่โดนคนร้ายปล้นจนหมดตัว นั่งร้องไห้อยู่ที่สายใต้ใหม่ ย่านคลองหลอด 2 กทม. จึงเข้าไปสอบถามแล้วช่วยเหลือเงินเบื้องต้น ซึ่งนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวก็ซาบซึ้งในน้ำใจเข้าสวมกอดขอบคุณ นอกจากนี้ยังมีโชเฟอร์แท็กซี่ใจดีรับอาสาพานักท่องเที่ยวทั้งคู่ไปส่งที่สถานทูตออสเตรเลียด้วย

ข้อความจาก คุณเมจิ สาวไทยใจดีระบุว่า "หนุ่มสาวชาวออสเตรเลีย มานั่งหน้าร้าน ร้องไห้อยู่พักนึง จนลูกน้องตะโกนเรียกเรา เราก็เดินออกมา เค้าต้องการความการช่วยเหลือ เค้าโดนปล้นมา เราก็เลยติดต่อตำรวจท่องเที่ยวให้ แต่เค้าจะไปสถานทูตออสเตรเลีย ระหว่างรอเราก็ให้น้ำเค้าดื่มให้ขนมกิน พูดคุยกันแปปนึงแบบงงๆ พี่แท็กซี่มาแต่งรถร้านเราพอดี เค้าก็เลยบอกเดี๋ยวเค้าอาสาไปส่งที่สถานทูต เราก็เลยให้เงินเค้าติดตัวไป จากนั้นก็เป็นหน้าที่ของพี่แท็กซี่ครัช ขอให้โชคดีคร้าบ"

หลังเรื่องราวถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตก็ต่างเข้าไปกดไลค์และแสดงความชื่นชมในน้ำใจของทั้งหญิงสาวและคนขับแท็กซี่เป็นอย่างมาก ซึ่งคุณเมจิเจ้าของโพสต์ก็ได้อัพเดทความคืบหน้าว่า โชเฟอร์แท็กซี่รายงานมาว่าได้ส่งชาวต่างชาติทั้ง 2 คน ถึงที่สถานทูตเรียบร้อยแล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!