เปิดใจความรัก เจนสุดา พอล วิวาห์หรูรับศักราชใหม่

S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ในที่สุดหนึ่งในสาวสวยจากแก๊งนางฟ้า "เจนสุดา ปานโต" ก็ตัดสินใจเซย์เยสสละโสดกับแฟนหนุ่มนักธุรกิจ "พอล สิริสันต์" หลังคบหาดูใจกันมานานกว่า 3 ปีเต็ม ซึ่งบรรยากาศภายในงานวิวาห์ที่จัดขึ้น ณ โรงแรมนายเลิศปาร์ค ช่วงเช้าวันนี้ (6 มกราคม) อบอวลไปด้วยความอบอุ่นจากผู้ใหญ่ทั้งสองครอบครัวและเพื่อนสนิท พร้อมกันนั้นคู่บ่าวสาวก็ยังถือโอกาสดีเรียนเชิญสื่อมวลชนร่วมรับฟังการแถลงข่าวเส้นทางรักจนถึงวันที่ตัดสินใจเริ่มต้นชีวิตคู่อย่างเป็นทางการ

ส่วนทางด้านงานวิวาห์ในโบสถ์ตามพิธีศาสนาคริสต์นั้น ทั้งคู่เผยว่าจะถูกจัดขึ้นในวันที่ 9 มกราคม และปิดท้ายด้วยงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสในช่วงค่ำของวันเดียวกัน 

บรรยากาศงานเมื่อช่วงเช้าเป็นยังไงบ้าง ?
เจน - บรรยากาศงานเมื่อเช้าก็มีพิธีสงฆ์ตามประเพณีค่อนข้างเรียบง่ายค่ะ ส่วนเพื่อนๆ เจ้าสาวก็มากันครบเลยทั้งเพื่อนที่เป็นคนในวงการและนอกวงการ

ความรู้สึกของเราสองคนตอนนี้รู้สึกยังไงบ้าง ?
พอล - ความรู้สึกของผม ผมรู้สึกว่ามันใช่แล้วครับ ไม่ได้ตื่นเต้นเลยเพราะผมรู้อยู่แต่แรกแล้วว่านี่คือสิ่งที่ผมต้องการ ผมอยากให้มีงานนี้เร็วๆ ด้วยซ้ำ

เจน - ทุกอย่างมันผ่านไปเร็วมากเลยค่ะ และการที่เราเจอคนที่เรารักและรู้ว่าเราสามารถฝากชีวิตไว้ได้ วันนี้เราก็ได้แน่ใจแล้วว่าเขาใช่และอยากฝากชีวิตไว้กับเขาค่ะ ซึ่งวันนี้มันเป็นเหมือนวันที่เราได้เริ่มต้นชีวิตใหม่กับอีกคน

เรามั่นใจในตัวเขาตรงไหน ?
เจน - เขาเป็นคนดี เป็นคนที่มีน้ำใจ ใจดี และให้เกียรติเจนรวมถึงคนในครอบครัวของเจนมาโดยตลอดซึ่งมันสำคัญกับเจนมากค่ะ

พอล - เจนคือคนที่มีความฝันและมีความมุ่งมั่นในการสร้างฝันตัวเอง ผมทึ่งในสิ่งที่เจนทำและสิ่งนั้นมันก็เป็นแรงบันดาลใจให้ผม อีกอย่างคือเจนรักครอบครัวมาก รักคุณแม่เขามาก มากยิ่งกว่าชีวิตเขาอีก มันจึงทำให้ผมมั่นใจว่าเขาสามารถเป็นคุณแม่ของลูกเราได้

แสดงว่าก็ค่อนข้างพร้อมที่จะมีน้องแล้ว ?
พอล - เราก็เริ่มมีอายุแล้ว ดังนั้นคงไม่รอแล้วล่ะครับ เพราะเราเองก็แต่งงานเพื่อที่จะได้สร้างครอบครัว

เจน - โอเคนะคะพร้อม น้องจะเป็นชายหรือหญิงก็ได้ค่ะ

พอจะบอกได้ไหมว่าสินสอดเท่าไหร่ ?
พอล - ผมขออนุญาตเก็บไว้ดีกว่าครับ ผมไม่อยากให้สื่อไปในทิศทางนั้นเพราะความรักมันไม่ใช่ตัวเลข ความรักเป็นเรื่องของคนสองคนที่มุ่งมั่นจะทำให้วันนี้และอนาคตหลังจากนี้ดีที่สุดครับ

แหวนแต่งงานกี่กะรัต ?
เจน - ไม่เคยถามเลยค่ะว่ากี่ระรัต กี่กะรัตก็ได้ เราแลกแหวนกันตั้งแต่วันที่พอลเขาขอแต่งงานเลย

เมื่อเช้าเป็นพิธีหมั้นหรือยังไง ?
พอล - เราหมั้นกันเงียบๆ ในครอบครัวไปนานแล้วครับ คือเราอยากให้มันเป็นเรื่องภายในครอบครัวของเราสองคน ณ ตอนนั้น

เรือนหอของเราสองคนเป็นที่บ้านหรือคอนโด ?
เจน - กำลังทำอยู่ค่ะแถวๆ สุขุมวิท น่าจะนานเลย

ผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายให้พรยังไงบ้างตอนรดน้ำสังข์ ?
เจน - ผู้ใหญ่ฝ่ายพี่พอลน่ารักมากๆ ค่ะ อย่างเมื่อเช้าเจนก็เตรียมพวงมาลัยไปไหว้ท่านและบอกกับท่านว่าขอเป็นลูกสาวอีกหนึ่งคนนะคะ (หัวเราะ) ผู้ใหญ่ท่านก็เตือนสติว่าชีวิตคู่มันจะมีปัจจัยอะไรบ้าง ก็ร้องไห้ค่ะ (ยิ้ม)

พอล - คุณแม่มีเจนคนเดียว ท่านเลี้ยงเจนมาด้วยตัวคนเดียวตลอดเพราะฉะนั้นเจนจึงเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับท่าน ดังนั้นคุณแม่ท่านก็คงทราบดีว่าผมรักเจนและจะดูแลเจนตลอดไปครับ

เพื่อนๆ เราอวยพรยังไงบ้าง ?
เจน - กับเพื่อนๆ เราไม่ต้องพูดอะไรมากเลยค่ะเพราะสิ่งที่เขาทำให้เจนวันนี้มันบอกทุกอย่างแล้ว เขาคอยช่วยเหลือเจนทุกๆ อย่าง ขนาดนั่งเย็บชุดเพื่อนเจ้าสาวกันถึง ตี 3 เพื่อนๆ ทุกคนก็ยังนั่งให้กำลังใจกันตลอด ทุกคนเต็มที่มากค่ะแค่นี้เจนก็รู้แล้วว่าทุกคนให้ใจเจนมากแค่ไหนค่ะ

วางแพลนฮันนีมูนไว้แล้วหรือยัง ?
เจน - คงต้องรอก่อนค่ะเพราะเราตั้งใจจะมีน้องก่อนหากน้องมาก็มาได้เลย ส่วนแพลนที่วางไว้คร่าวๆ ก็คือขับรถเที่ยวยุโรปในช่วงซัมเมอร์ แต่ถ้าเร็วๆ นี้ก็คงเที่ยวกันสั้นๆ ไปก่อน

มีคำมั่นสัญญาอะไรให้กันไหมสำหรับคู่เรา ?
เจน - เจนก็จะดูแลความรักของเราให้ดีที่สุดเหมือนที่พี่พอลจะทำเช่นเดียวกัน

พอล - เรารู้ว่าชีวิตแต่งงานมันไม่ง่าย แต่ผมก็จะรักเจนอย่างวันนี้วันที่เรามีความสุข และก็จะรักเจนในวันที่เราต้องลำบากด้วยเหมือนกัน คำว่ารักอาจจะเป็นคำสุดท้ายที่เราคิดถึงมัน แต่เราก็จะจำวันนี้และรักกันสร้างครอบครัวที่ดีด้วยไปตลอดไป

สำหรับงานฉลองและงานที่โบสถ์ตอนนี้วางแผนไว้ยังไงบ้าง ?
เจน - งานวันฉลองไม่ได้มีธีมเป็นพิเศษนะคะ แค่ทางบ้านเราทั้งคู่อยากทำตามหลักศาสนาของพี่พอลก็เท่านั้นเอง เป็นงานส่วนตัวเงียบๆ

พอล - จริงๆ ก็เป็นงานสำหรับครอบครัว งานเล็กๆ จัดขึ้นในจังหวัดชลบุรี เน้นความเป็นธรรมชาติต้นไม้ อาจจะมีริมทะเลด้วยเพราะผมมีบ้านแถวนั้น

จดทะเบียนสมรสกันเรียบร้อยแล้วหรือยัง ?
พอล - เราจดทะเบียนตามฤกษ์ที่วางไว้ประมาณอาทิตย์หน้าครับ

เจน - นามสกุลคงไม่ได้เปลี่ยนค่ะ แต่จะใช้วิธีการเพิ่มเข้าไปมากกว่าเป็น "นางสาวเจนสุดา ปานโต สิริสันต์"

งานในวงการจะลดลงด้วยไหมหลังจากแต่งงาน ?
เจน - ยังทำเหมือนเดิมแน่นอนเพราะมันอยู่ในตัวเจนไปแล้ว ยังไงมันก็ต้องมีต่อมที่เราอยากจะทำแน่นอน

พอล - เจนเขามีความสุขมากๆ เวลาที่เขาได้เดินเข้าฉากมันคือพลังของเขา ผมก็ไม่ได้หวังว่ามันจะต้องลดหรืออะไร และสิ่งหนึ่งที่เขาโฟกัสมากๆ เลยก็คือแบรนด์เสื้อผ้าของเขา ซึ่งตอนนี้มันกำลังไปได้ดีเราก็ตั้งใจจะให้ดีกันต่อไป

เจน - สำหรับงานเซ็กซี่ถ้ามันพอเหมาะพอควรหรือเจนพร้อมก็อาจจะรับค่ะ แต่หลักๆ แล้วแนวเจนไม่ได้มาทางนั้นอยู่แล้วด้วย

พอล - ก็คือถ้าเป็นงานที่เซ็กซี่เลยเราก็คงไม่ทำอยู่แล้วครับ แต่เราจะเน้นทำงานที่มีคุณภาพมากกว่า

ล่าสุดเห็นว่าเพื่อนเรา แอน อลิชา มีน้องแล้วด้วย ?
เจน - ดีใจด้วยกับเขา เขารอมานานแล้วมากจริงๆ เขาพยายามทุกวิถีทางและวันนี้มันก็เป็นวันแห่งความสุขของเขา ส่วนคู่เราสองคนเดี๋ยวก็จะตามไปค่ะไม่ช้านี้ (หัวเราะ)"

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!