′วรชัย′ ย้อน ′หมอวรงค์′ คนอื่นไม่ใช่ช่างทาสีเหมือนปชป. ป้อง′ปู′เป็น′นางเอกจำนำข้าว

′วรชัย′ ย้อน ′หมอวรงค์′ คนอื่นไม่ใช่ช่างทาสีเหมือนปชป. ป้อง′ปู′เป็น′นางเอกจำนำข้าว
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวันที่ 1 มกราคม นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า เรื่องพยานคดีจำนำข้าวนั้น เราขอมาตั้งแต่แรกแล้ว ซึ่งต่อมาศาลก็เพิ่มให้จำนวนหนึ่ง ไม่เข้าใจว่ารัฐบาลและฝ่ายค้านทำไมจะต้องไปเดือดร้อนแทนกระบวนการยุติธรรม ทำไมไม่ปล่อยให้เป็นไปตามขั้นตอน ทำไมรัฐบาลไม่เอาเวลาไปทำเรื่องคดีเก่าๆ ที่ยังไม่มีความคืบหน้า

เช่น คดีทุจริตอาชีวะ ปรส. ฯลฯ ซึ่งคดีเหล่านี้ก็อยู่ในกระบวนการยุติธรรมแล้ว ทำไมรัฐบาลต้องรีบร้อน เร่งรัดคดีจำนำข้าว มีนัยยะอะไรหรือ ไปตรวจสอบเอาจริงเอาจังเรื่องราชภักดิ์ หาคนผิดมาลงโทษไม่ดีกว่าหรือ

เมื่อถามว่า มองฉายา "มายาจำนำข้าว" ที่ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ตั้งให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ อย่างไรบ้าง นายวรชัยกล่าวว่า เป็นมายาตรงไหน เรื่องจำนำข้าวนี้เป็นเรื่องช่วยประชาชน พรรค ปชป.เป็นช่างทาสี เป็นช่างภาพมาก่อนเลยคิดว่าคนอื่นจะเหมือนตัวเอง คอยประดิษฐ์คำพูดมาว่าคนอื่นตลอดเวลา

อย่างไรก็ตาม น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่ใช่คนลวงโลก ไม่ใช่คนแสดงละคร ไม่ใช่ช่างทาสีสร้างภาพ ดังนั้นฉายาที่ นพ.วรงค์ ตั้งนั้นจึงไม่มีส่วนที่ใกล้เคียงกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์เลย และคงจะไม่มีผลอะไรต่อ น.ส.ยิ่งลักษณ์ด้วย ทั้งนี้ตนตั้งให้ใหม่ว่า "นางเอกจำนำข้าว" ยังดูจะใกล้กับความจริงมากกว่า เพราะที่ทำไปทั้งหมดก็ด้วยหัวใจที่ต้องการช่วยพี่น้องประชาชนจริงๆ และผลงานก็ยังอยู่ในใจพี่น้องประชาชน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!