วิจารณ์แซ่ด! ฝรั่งปล่อยโคมลอยเคาท์ดาวน์ ทหารดึงลงมาดับไฟ

วิจารณ์แซ่ด! ฝรั่งปล่อยโคมลอยเคาท์ดาวน์ ทหารดึงลงมาดับไฟ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(1 ม.ค.) โลกออนไลน์แชร์คลิปดราม่าจากเฟซบุ๊กเพจ YouLike (คลิปเด็ด) เป็นภาพเหตุการณ์ขณะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติกำลังปล่อยโคมลอยเพื่อฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แต่ยังไม่ทันที่โคมจะลอยขึ้นท้องฟ้า พลทหารนายหนึ่งก็กระโดดคว้าโคมเอาไว้แล้วดึงลงมาดับไฟ

อย่างไรก็ตามผู้โพสต์คลิปซึ่งเป็นคนที่อยู่ในเหตุการณ์ ระบุว่าชาวต่างชาติไม่ได้รู้เรื่องว่าการปล่อยโคมมีอันตรายจึงได้ลอยเพื่อฉลองเคาท์ดาวน์ ทหารกลับทำแบบนี้ตนรู้สึกไม่พอใจอย่างมาก

"เราเป็นหนึ่งในนักท่องเที่ยวที่อยู่ในเหตุการณ์นี้ 31/12/58 เหตุการณ์นี้เรียกว่า.....วอนท่านผู้ใหญ่ทั้งหลายที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการท่องเที่ยว แหกตาของท่านดูซักนิดว่าท่านได้กระทำสั่งการอะไรลงไป สิ่งที่เราเห็นคือการกระทำอันป่าเถื่อน มีกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติกำลังจุดโคมลอย เหลืออีก 10 นาทีจะเคาท์ดาวน์ เค้าก็ไม่รู้ว่าการลอยโคมจะเป็นการกระทำที่สุ่มเสี่ยงหรืออันตรายอย่างไร"

จากกรณีดังกล่าว ชาวเน็ตส่วนใหญ่ต่างเข้ามาแสดงความคิดในเชิงสนับสนุนพลทหาร เนื่องจากทราบว่าการปล่อยโคมลอยนั้นมีความเสี่ยงทำให้เกิดเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ไม่มีใครรู้ว่าโคมจะลอยไปตกที่ไหน นอกจากนี้ยังอาจรบกวนการบินของเครื่องบินดังที่ปรากฎในข่าวหลายต่อหลายครั้ง นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอาจไม่ทราบถึงอันตราย แต่คนไทยควรจะชี้แนะไม่ใช่สนับสนุน

ขณะเดียวกันก็มีการเสนอแนะว่าควรมีมาตรการห้ามขายโคมลอยไปเลย หรือห้ามปรามตั้งแต่ยังไม่ได้ปล่อย เพราะการดับต่อหน้าต่อตาแบบนี้อาจทำร้ายจิตใจนักท่องเที่ยวไปซักนิด

::--> #ทหารกระโดดดึงโคมลอยไว้...ชาวต่างชาติกลุ่มหนึ่งจะปล่อยโคมลอยในวันปีใหม่ <--::โดย[@Arunee Wongsatan]_ได้โพสต์ไว้ว...

Posted by YouLike (คลิปเด็ด) on Thursday, December 31, 2015

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!