เจอตัวแล้ว! เด็กตื๊อขายพวงมาลัยไม่ซื้อด่า ตำรวจเอาผิดไม่ได้

เจอตัวแล้ว! เด็กตื๊อขายพวงมาลัยไม่ซื้อด่า ตำรวจเอาผิดไม่ได้
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

หลังโลกออนไลน์ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอภาพเหตุการณ์บนเกาะสมุย ที่มีเด็กขายพวงมาลัย เร่ขายให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติ แต่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมเนื่องจากยัดเยียดให้ซื้อและด่าทอลูกค้า ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยว

ทั้งนี้ ตามรายงานระบุว่า ภาพจากคลิปดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณ หาดเฉวง ที่จะมีร้านอาหารและสถานบันเทิงเปิดในช่วงเวลากลางคืน ทำให้กลุ่มเด็กๆ เหล่านี้ ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างด้าว ออกตระเวนขายพวงมาลัย บางครั้งก็สร้างความรำคาญกับนักท่องเที่ยว หากว่าถูกปฏิเสธก็มักจะแสดงพฤติกรรมก้าวร้าวออกมา

ล่าสุด (30 ธ.ค.) ตำรวจสมุยได้ลงพื้นที่ติดตามจนพบตัวเด็กในคลิปแล้ว โดยเป็นเด็กหญิง วัย 14 ปี สัญชาติเวียดนามไม่ใช่กัมพูชาตามที่มีข่าวออกไปก่อนหน้านี้ อาศัยอยู่กับพ่อแม่ในห้องพักแห่งหนึ่ง ตรวจสอบในห้องพักพบพวงมาลัยพลาสติก พลุ ดอกไม้ไฟจำนวนมาก

ตำรวจได้นำคลิปที่เป็นข่าวให้เด็กดู ซึ่งเด็กหญิงก็ยอมรับว่าเป็นคนในคลิป อ้างไม่ได้ด่าทอนักท่องเที่ยว เพียงแต่นำพวงมาลัยคล้องคอนักท่องเที่ยวเท่านั้น

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ตั้งข้อกล่าวหาใดๆ กับเด็กรายนี้ เนื่องจากมีหลักฐานการเดินทางเข้ามาในประเทศไทยอย่างถูกต้อง แต่ได้ตั้งข้อหากับพ่อแม่ข้อหาขายพลุและดอกไม้ไฟโดยไม่ได้รับอนุญาต

ขอบคุณที่มาจาก เรื่องเล่าเช้านี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!