แชร์สนั่นคลิปเฉาก๊วยปลอมคล้ายฟองน้ำ ผู้ผลิตโร่ชี้แจง

แชร์สนั่นคลิปเฉาก๊วยปลอมคล้ายฟองน้ำ ผู้ผลิตโร่ชี้แจง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(29 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลแชร์คลิปจากเฟซบุ๊กรายหนึ่ง หลังเจอ "เฉาก๊วย" ที่ผิดปกติ เจ้าของโพสต์ระบุข้อความว่า เปิดถุงมาตั้งแต่ 9.00 น. จนถึง 13.17 น. ยังคงสภาพเดิม ซึ่งในคลิปจะเห็นว่ามีการแกะซองเฉาก๊วยแล้วพบว่าสิ่งที่อยู่ภายในซองคล้ายก้อนฟองน้ำ นอกจากนี้ผู้ถ่ายคลิปยังได้ลองบีบก้อนเฉาก๊วยซึ่งก็มีน้ำไหลออกมา ซึ่งที่หลังซองที่บรรจุเฉาก๊วยดังกล่าวมี อย. ชัดเจน แต่ไม่มีการระบุวันหมดอายุ เจ้าของคลิปบอกอีกว่า ไม่กล้ากินเพราะกลัวตาย

อย่างไรก็ตาม เฟซบุ๊ก บริษัท นิตยาท็อปปิ้ง จำกัด Nittaya Topping Co., Ltd. ซึ่งเป็นผู้ผลิตเฉาก๊วยดังกล่าว ได้โพสต์เฟซบุ๊กชี้แจงว่า

"เฉาก๊วยก้อนเมื่อทำการแช่แข็ง หรือแช่ช่องฟรีซ"

เรียนลูกค้าทุกๆท่านครับ ในนามของ โรงงานนิตยาวุ้นมะพร้าว ขอออกมาชี้แจงถึงกรณีที่มีการแชร์คลิปวิดีโอจากลูกค้าท่านหนึ่ง เป็นคลิปเฉาก๊วยที่มีลักษณะไม่น่ารับประทาน ทางเราขอเรียนลูกค้าว่า เฉาก๊วยที่ผลิตโดยนิตยาวุ้นมะพร้าวนั้น เป็นเฉาก๊วยแท้ที่มีลักษณะเนื้อสัมผัสพิเศษคือมีความเหนียว นุ่ม ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางโรงงาน

ดังนั้นการเก็บรักษาเฉาก๊วยจึงเป็นสิ่งสำคัญ ตามที่ได้แนบรูปบรรจุภัณฑ์ไว้ข้างต้นนะครับ เฉาก๊วยจะต้องเก็บไว้ที่อุณหภูมิ 0-4 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่เหมาะสมที่สุด เฉาก๊วยจะมีเนื้อสัมผัสที่เนียน เหนียว นุ่ม อร่อย และน่ารับประทาน แต่คุณลูกค้าสามารถแช่เฉาก๊วยไว้ที่ตู้เย็นช่องปกติได้ครับ เนื้อสัมผัสยังคงเหมือนเดิมอยู่ เพียงแต่ควรรับประทานหลังแกะห่อให้หมดภายในสองวัน (ตามที่ระบุข้างถุง)

โดยเฉาก๊วยที่อยู่ในคลิปนั้น ไม่ใช่เฉาก๊วยที่อยู่ในสภาวะปกติ แต่เป็นเฉาก๊วยในสภาวะที่ผ่านการแช่แข็ง หรือเก็บไว้ในช่องฟรีซครับ เนื่องจากปกติแล้ว โครงสร้างเฉาก๊วย จะจับกันเป็นร่างแห และเกิดการอุ้มน้ำไว้ด้านใน เมื่อนำไปแช่ที่อุณหภูมิต่ำเกินไป น้ำเหล่านั้นจะกลายเป็นเกล็ดน้ำแข็งแทรกอยู่ตามเนื้อเฉาก๊วย ทำให้เนื้อเฉาก๊วยเกิดการบวม และเมื่อน้ำแข็งละลาย ก็จะเกิดรูมากมายที่เคยเป็นที่อยู่ของเกล็ดน้ำแข็งนั่นเองครับ. เราจึงเห็นเหมือนกับว่าเฉาก๊วยนั้นมีลักษณะคล้ายฟองน้ำ

แต่อย่างไรก็ตาม แม้ว่ารูปร่างเฉาก๊วยจะเปลี่ยนแปลงไป แต่ก็ยังคงสามารถรับประทานได้ครับ ไม่ได้ก่อให้เกิดอันตรายใดๆ ตามที่ลูกค้าประจำของเราหลายๆท่านได้กล่าวไว้แล้วว่าถ้าแช่แข็งเฉาก๊วยมันก็จะมีลักษณะเช่นนี้เป็นปกติครับ ทางเราต้องขอขอบพระคุณลูกค้าหลายๆท่านที่ไม่ได้ฟังความข้างเดียว และเชื่อมั่นในคุณภาพเฉาก๊วยของทางนิตยามาตลอดครับ มีลูกค้า Inbox มาถามไถ่และแจ้งข่าวมากมาย เราต้องขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูงครับ

อนึ่ง วันเดือนปีที่ผลิต และหมดอายุ อยู่ด้านบนของถุงนะครับ ในคลิปลูกค้าตัดส่วนบนทิ้งไป จึงดูเหมือนไม่มีระบุ

***อย่างไรก็ตาม เราต้องขอความกรุณาให้ทุกท่านหยุดแชร์คลิปวีดีโอด้วยนะครับ เนื่องจากคลิปวีดีโอดังกล่าวจะส่งผลกระทบต่อผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายรวมถึงผู้บริโภคที่ได้รับข่าวสาร

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ เฉาก๊วยปลอม