อุกอาจ มือปืนยิงหลานอดีตผู้ว่าฯดับคาเขียงหมู กลางตลาดสด

อุกอาจ มือปืนยิงหลานอดีตผู้ว่าฯดับคาเขียงหมู กลางตลาดสด
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(20 ธ.ค.) ร.ต.ท.สัญญา กล่อมสุข พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วยนายตำรวจระดับสูง เข้าตรวจสอบเหตุฆาตกรรมกลางตลาดสดในท้องที่หมู่ที่ 5 ตำบลโคกบก อำเภอทุ่งสง ในที่เกิดเหตุข้างเขียงขายหมูสด ท่ามกลางไทยมุงจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องกันที่เกิดเหตุก่อนทำการตรวจสอบพบ ศพนายประพันธ์ อายุ 58 ปี เสียชีวิตอยู่ข้างเขียงหมู สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.เข้าหน้าอก 5 นัด

เบื้องต้นนายประพันธ์ เป็นอดีตผู้ใหญ่บ้านและเป็นหลานชายของนายสุกรี รักษ์สีทอง อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช มีอาชีพขายหมูชำแหละตามตลาดนัดต่างๆ ก่อนเกิดเหตุพร้อมกับภรรยาได้มาขายหมูอยู่ที่เขียงซึ่งตั้งอยู่ริมฟุตบาท ขณะที่ชำแหละหมูมีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คน ใช้รถยนต์กระบะสีดำ ไม่ทราบยี่ห้อทะเบียนมาจอดที่ริมถนนจากนั้นเปิดกระจกยิงเข้าใส่จนเสียชีวิตทันที

ขณะเกิดเหตุมีผู้คนมาจับจ่ายซื้อในตลาดเป็นจำนวนมาก ต่างพากันตกใจวิ่งหลบวิถีกระสุนกันอย่างชุลมุน และหลังก่อเหตุคนร้ายก็ขับรถยนต์กระบะคันดังกล่าวขับหลบหนีไปจากที่เกิดเหตุด้วยความเร็ว ขณะที่ พ.ต.อ.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผกก.สภ.ทุ่งสง ระบุว่าสาเหตุอาจมาจากเรื่องหนี้สินนอกระบบ

โดยก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน มีคนมาทวงหนี้ที่นายประพันธ์ติดค้างที่บ้าน แต่ผู้ตายไม่มีให้ทำให้มีปากเสียงกับคนทวงหนี้อย่างรุนแรง และพบว่านายประพันธ์ ผู้ตายได้ใช้มีดพร้าไล่ทำร้ายคนทวงหนี้จนวิ่งหนีกระเจิง คาดว่าอาจทำให้คนทวงหนี้ไม่พอใจจึงได้ส่งมือปืนตามไปยิงถึงตลาดสดโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!