ศาลสั่งประหารชีวิตเพื่อนบ้าน มือฆ่าน้องเพลงวัย 11 ขวบ

ศาลสั่งประหารชีวิตเพื่อนบ้าน มือฆ่าน้องเพลงวัย 11 ขวบ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ขอขอบคุณภาพจาก INN 

จากกรณีคดีการเสียชีวิตของ น้องเพลง เด็กหญิงวัย 11 ปี ซึ่งหายตัวออกจากบ้านพัก เมื่อเย็นของวันที่ 9 พ.ค. และมาพบเป็นศพเมื่อวันที่ 12 พ.ค. 2557 ต่อมาตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งน่าเชื่อได้ว่าคือ นายปฐมพงษ์ หมื่นบาน หรือ แต๋ม อายุ 35 ปี ผู้เป็นเพื่อนบ้านของน้องเพลง

ล่าสุด (16 ธ.ค.) ที่ศาลจังหวัดตรัง ผู้พิพากษาได้ออกนั่งบัลลังก์อานคำพิพากษา คดีที่ จ.177/2557 ลงวันที่ 4 มิถุนายน 2557 ที่อัยการจังหวัดตรังกับ นางพนมวรรณ มารดา น้องเพลง ร่วมเป็นโจทย์ยื่นฟ้อง นายประถมพงษ์ หมื่นบาน หรือ แต๋ม อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และปิดบังอำพรางซ่อนเร้นศพ

โดยศาลพิพากษาความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 289 ศาลพิพากษาลงโทษประหารชีวิต และข้อหาปิดบังการตายและเหตุแห่งการตาย ซ่อนเร้นทำลายศพ ศาลพิพากษาลงโทษจำคุกตลอดชีวิต และให้จำเลยชดใช้ค่าเสียหายแก่โจทย์ 840,000 บาท

ด้าน บิดามารดาของน้องเพลง กล่าวทั้งน้ำตาว่า ดีใจอย่างมากที่ศาลให้ความเป็นธรรมกับครอบครัว ซึ่งหากผู้ต้องหายื่นอุทธรณ์ ทางครอบครัวก็จะให้ทนายยื่นแก้คำอุทธรณ์อย่างแน่นอน ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ขอบคุณเพื่อนๆ และสังคมที่ให้กำลัง จนทำให้มีพลังยืนต่อสู้มาได้จนถึงทุกวันนี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!