เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี Oh My Girl ถูกกักตัวสนามบิน นึกว่ามาขายบริการ

เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี Oh My Girl ถูกกักตัวสนามบิน นึกว่ามาขายบริการ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สาวเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี Oh My Girl ต้องบินกลับประเทศ หลังถูกกักตัวไว้ครึ่งวัน เข้าอเมริกาไม่ได้ ต้องสงสัยเป็นพวกค้าบริการทางเพศ

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า ศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปสาวจากเกาหลีใต้ ถูกกักตัวที่สนามบินนานาชาติลอสแองเจลิส นานกว่า 15 ชั่วโมง หลังถูกเข้าใจผิดว่า พวกเธอเดินทางมาเพื่อค้าบริการทางเพศข้ามชาติ เนื่องจากพบเสื้อผ้าและอุปกรณ์เครื่องประดับต่างๆ มาเต็มกระเป๋า

ตามรายงานระบุว่า สาวๆ เกิร์ลกรุ๊ปวง Oh My Girl ทั้ง 8 คน ถูกด่านตรวจคนเข้าเมืองกักตัวเอาไว้ที่สนามบินนานาชาติลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา หลังเจ้าหน้าที่เข้าใจว่าพวกเธอมีนัยยะแอบแฝงเพื่อเข้าอเมริกา อาจจะอยู่ในกลุ่มค้าบริการต่างเพศ เนื่องจากพบเสื้อผ้าและอุปกรณ์ต่างๆ เต็มกระเป๋า

ทั้งนี้ สมาชิกทั้ง 8 คนของ Oh My Girl ถูกกักตัวเอาไว้นานถึง 15 ชั่วโมง ก่อนจะบินกลับประเทศเกาหลีใต้ เนื่องจากไม่ได้รับอนุญาตเข้าสหรัฐอเมริกา แม้จะมีการชี้แจงว่าเป็นเหตุเข้าใจผิด เนื่องจากสาวๆ เดินทางมาเพื่อถ่ายปกอัลบั้มชุดใหม่ ที่ต้องเตรียมเสื้อผ้าและอุปกรณ์มาด้วย

อย่างไรก็ตาม ทางดับเบิ้ลยูเอ็ม เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ต้นสังกัดของศิลปินเกิร์ลกรุ๊ป ได้ออกมาเปิดเผยว่า เตรียมปรึกษาทางกฎหมายเกี่ยวกับประเด็นนี้ เพื่อตรวจสอบว่าเป็นการดำเนินการที่ถูกต้องหรือไม่ ต้นสังกัดยังคาดว่า อาจจะเป็นปัญหาเกี่ยวกับวีซ่าเข้าประเทศ

Source: บีบีซีไทย - BBC Thai