กสร.วอนเอกชน 11 ธ.ค.ให้ลูกจ้างหยุด หนุนปั่นเพื่อพ่อ

กสร.วอนเอกชน 11 ธ.ค.ให้ลูกจ้างหยุด หนุนปั่นเพื่อพ่อ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (6 ธ.ค.) น.ส.พรรณี ศรียุทธศักดิ์ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) กระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ได้ลงนามประกาศ กสร.เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.2558 เรื่องขอความร่วมมือสถานประกอบกิจการ (เอกชน) จำนวน 300,000 แห่ง ให้ลูกจ้างหยุดเป็นกรณีพิเศษในวันที่ 11 ธ.ค.2558

เนื่องจากในวันที่ 10 ธ.ค.นี้ เป็นวันรัฐธรรมนูญ รวมถึงในวันที่ 12 และ 13 ธ.ค.เป็นวันหยุดราชการ ซึ่งจะมีวันทำงานอยู่ระหว่างวันหยุดดังกล่าว คือวันที่ 11 ธ.ค. จึงขอความร่วมมือไปยังสถานประกอบการต่างๆ ให้พิจารณาให้ลูกจ้างหยุดงานเป็นกรณีพิเศษ โดยไม่ถือเป็นวันลา ในวันศุกร์ที่ 11 ธ.ค.

เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว กิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติปั่นเพื่อพ่อ และเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ รวมถึงให้ผู้ใช้แรงงานมีวันหยุดที่ยาวนานสามารถเดินทางกลับไปเยี่ยมครอบครัวได้

อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กล่าวต่อว่า การออกหนังสือครั้งนี้เป็นเพียงการขอความร่วมมือ ไม่ได้มีสภาพบังคับ ซึ่งขึ้นอยู่กับความพร้อมของสถานประกอบแต่ละแห่ง ว่าสามารถอนุญาตให้ลูกจ้างลาหยุดเป็นกรณีพิเศษได้หรือไม่

ขณะเดียวกันก็สั่งการให้สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดต่างๆ ประสานงานไปยังผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อขอความร่วมมือสถานประกอบการต่างๆ ในจังหวัดแล้ว

ภาพประกอบข่าวจาก อินสตาแกรม @cheerny

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!