รวบแล้ว "วรรณา สวนสัน" พร้อมสามี เอี่ยวแก๊งบึ้มราชประสงค์

รวบแล้ว "วรรณา สวนสัน" พร้อมสามี เอี่ยวแก๊งบึ้มราชประสงค์
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (3 ธ.ค.) พล.ต.อ.ศรีวรา รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้าคดีระเบิด บริเวณศาลท้าวมหาพรหม แยกราชประสงค์ เมื่อวันที่ 17 ส.ค. เวลา 18.56 น. ว่า

ขณะนี้มีการควบคุมตัว นางวรรณา สวนสัน หรือ นางไมซาเราะห์ อายุ 27 ปี ชาว จ.กระบี่ 1 ในผู้ต้องหา และ นายเอ็มระห์ ดาวูโตกลู ชาวตุรกี สามีนางวรรณา ผู้ต้องหาตามหมายจับในข้อหาร่วมกันมียุทธภัณฑ์ และครอบครองวัตถุระเบิดฯ 

หลังจากทั้งคู่เดินทางไปยังประเทศตุรกีก่อนเกิดเหตุระเบิด โดยการสืบสวนสอบสวนพบว่านางวรรณา เกี่ยวข้องในการเปิดห้องพัก และเช่าบ้านให้กลุ่มผู้ต้องหา ซึ่งเป็นเพื่อนของสามี

ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างการประสานงานขออัยการ และกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีในประเทศไทย แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เพราะเป็นคดีความมั่นคงและเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

ทั้งนี้ คดีระเบิดแยกราชประสงค์ หลังเกิดเหตุสามารถจับผู้ต้องหาได้ 2 คน คือ นายอาเดม คาราดัก และนายเมียไรลี ยูซุฟู ซึ่งขณะนี้อัยการได้อยู่ระหว่างการตรวจสำนวนคดี ที่พนักงานสอบสวนส่งให้พิจารณากว่า 8,000 แผ่น ส่วนผู้ต้องหาที่ร่วมขบวนการนี้ ศาลได้อนุมัติหมายจับรวมทั้งหมด 17 คน ซึ่งมีทั้งคนไทยและต่างชาติรวมอยู่ด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!