รู้แล้ว! สถาบันรับน้องพิเรนทร์ จุดไฟเผาก้นรุ่นน้อง

รู้แล้ว! สถาบันรับน้องพิเรนทร์ จุดไฟเผาก้นรุ่นน้อง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพและคลิปวีดีโอ ภาพการรับน้องใหม่ จากสถาบันแห่งหนึ่ง ซึ่งมีการจุดไฟเผาก้นรุ่นน้อง มัดมือและให้แก้ผ้าคลานลงทะเล รวมทั้งยังให้รุ่นน้องส่งอาหารกันปากต่อปาก ซึ่งมีคนวิพากษ์วิจารณ์มากมายถึงความไม่เหมาะวม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องวิจารณ์หึ่ง ภาพรับน้องสะพรึง! เล่นแผลงๆ จุดไฟเผาก้นรุ่นน้อง

ความคืบหน้าในกรณีดังกล่าว (1 ธ.ค.) ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยว่า รับทราบข้อมูลแล้ว เบื้องต้นคาดว่าเป็นสถาบันระดับอาชีวะแห่งหนึ่ง ย่านจรัญสนิทวงศ์ 

แต่ต้องรอตรวจสอบให้แน่ชัดอีก 3-4 วัน โดยจะต้องดูว่า สถาบันมีส่วนรู้เห็นกับการจัดกิจกรรมนอกสถานที่หรือไม่ ซึ่งจะมีความผิดแน่นอน เนื่องจากเป็นนโยบายที่กระทรวงศึกษาธิการสั่งห้ามไว้ ไม่ให้มีการรับน้องในทุกรูปแบบ

ทั้งนี้ การรับน้องถือว่ามีความผิดทางตามประมวลกฎหมายอาญา โดยหากรุ่นพี่ว้ากใส่รุ่นน้อง โทษจำคุก 1 เดือน ปรับไม่เกิน 1,000 บาท บังคับให้ร่วมกิจกรรม โทษจำคุก 3 ปี ปรับไม่เกิน 6,000 บาท 

กักขังหน่วงเหนี่ยวไม่ให้กลับ โทษจำคุก 3 ปี ลงไม้ลงมือกับรุ่นน้อง โทษจำคุก 2 ปี ปรับไม่เกิน 4,000 บาท รุ่นน้องบาดเจ็บ โทษจำคุก 3 ปี ปรับไม่เกิน 6,000 บาท รุ่นน้องเสียชีวิต โทษจำคุก 10 ปี ปรับไม่เกิน 200,000 บาท

ขอขอบคุณข้อมูลจาก krobkruakao.com

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!