วิจารณ์หึ่ง ภาพรับน้องสะพรึง! เล่นแผลงๆ จุดไฟเผาก้นรุ่นน้อง

วิจารณ์หึ่ง ภาพรับน้องสะพรึง! เล่นแผลงๆ จุดไฟเผาก้นรุ่นน้อง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(30 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สังคมออนไลน์กำลังวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังมีการเผยแพร่ภาพกิจกรรมคล้ายกับการรับน้องใหม่ของสถาบันแห่งหนึ่ง ซึ่งมีภาพน่าหวาดเสียว จุดไฟเผาบั้นท้ายของรุ่นน้อง มัดมืดและแก้ผ้าคลานลงทะเล ที่แสดงออกถึงความไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง

ตามรายงานระบุว่า เพจเฟซบุ๊กชื่อดังหลายแห่งต่างโพสต์แชร์ภาพกิจกรรมแผลงๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างการรับน้องของสถาบันเทคโนฯ แห่งหนึ่ง ซึ่งถูกเผยแพร่โดยสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่ง ภาพรุ่นพี่กำลังใช้สเปรย์ที่จุดติดไฟพ่นใส่บั้นท้ายของรุ่นน้อง โดยที่รอบข้างเต็มไปด้วยสีหน้าสนุกสนานและรอยยิ้ม แต่กลับได้รับคำวิจารณ์อย่างหนักในโซเชียลมีเดีย

นอกจากนี้ ภาพชุดดังกล่าวยังพบกิจกรรมมัดมืดและแก้ผ้า สั่งให้รุ่นน้องค่อยๆ คลานไปบนชายหาด ก่อนจะให้กอดคอกันเป็นกลุ่มกระโจนและนอนเลื้อยไปริมชายฝั่งทะเลในลักษณะที่คล้ายกับการทรมานนักโทษ รวมทั้งยังมีภาพนักศึกษาร้องไห้และมีบาดแผลตามร่างกาย หลังเข้าร่วมกิจกรรมรับน้องดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม หลังจากภาพชุดดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก หลายคนยังคงไม่เห็นด้วยกับระบบการรับน้องที่ไม่สร้างสรรค์ กิจกรรมที่เกิดขึ้นไม่ต่างกับพฤติกรรมทารุณกรรม โชคดีที่เหตุดังกล่าวไม่เกิดความสูญเสีย แต่ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ พร้อมกับตั้งคำถามว่า เมื่อไหร่ภาพแบบนี้จะหมดไปจากสังคมไทย..?

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!