สถิติโลกสุดเจ๋งกับ“คอลเล็กชั่นของเกี่ยวกับจระเข้เยอะที่สุดในโลก”ที่เจ้าของเป็นคนไทย

สถิติโลกสุดเจ๋งกับ“คอลเล็กชั่นของเกี่ยวกับจระเข้เยอะที่สุดในโลก”ที่เจ้าของเป็นคนไทย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

     

     เมื่อไม่นานนี้ "กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส" ผู้รวบรวมสถิติที่สุดของรอบโลก ได้มอบสถิติโลกให้กับคนไทยกับ "คอลเล็กชั่นของเกี่ยวกับจระเข้เยอะที่สุดในโลก"


     ซึ่งเจ้าของคอลเล็กชั่นอันทรงคุณค่านี้คือ ผู้ก่อตั้งบริษัท เซอรา ซี-เคียว จำกัด หนึ่งในผู้นำธุรกิจผลิตภัณฑ์ด้านซีเมนต์เพื่องานก่อสร้าง และดูแลบ้าน ที่ทำการรวบรวมคอลเล็กชั่นดังกล่าวมามากกว่า20ปี จากความหลงใหลในจระเข้ที่มีความน่าเกรงขาม และมีประวิศาสตร์ของสายพันธุ์ที่มีมายาวนาน
     นอกจากจำนวนที่มากแล้ว คอลเล็กชั่นนี้ยังมีของเก่าแก่ที่มีคุณค่าทางประวัติศาตร์อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ‘ลูกปัดรูปจระเข้ Meechow Beedee' ซึ่งเป็นเครื่องประดับของกษัตริย์แห่งอณาจักรพยูที่จะสวมใส่ได้เท่านั้น ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของ ราชาแห่งสายน้ำ


     รวมไปถึง ‘ดาบไม้พายแกะสลักรูปจระเข้ จากหมู่เกาะโซโลมอนทางตอนใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิก' ถึงแม้ดาบจะทำมาจากไม้เนื้อแข็งที่มการแกะสลักอย่างสวยงาม แต่ทว่าในอดีตสามรถใช้เป็นอาวุธได้อย่างดี


     ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมสุดยอดคอลเล็กชั่นได้อย่างใกล้ชิดผ่าน ‘The Crocodile Museum by Cera' พิพิธภัณฑ์เสมือนจริงที่มีของสะสมคอลเล็กชั่นจระเข้ (Online Crocodile Virtual Museum) ครั้งแรกของไทยที่ได้แบ่งคอลเล็กชั่นตามทวีปที่มาของของแต่ละชิ้น ที่นอกจากจะรวบรวมรูปภาพแล้ว ยังมีข้อมูลเนื้อหาของของแต่ละชิ้นเอาไว้ เผื่อให้คนได้ศึกษา และให้คนไทยได้ใกล้ชิดกับคอลเล็กชั่นระดับโลกนี้อีกด้วย


     สามารถเข้าชมความยิ่งใหญ่ของคอลเล็กชั่นจระเข้ที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ และมากที่สุดในโลกได้ที่ http://www.CrocodileMuseumThailand.com
[Advertorial]

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!