เปิดใจฝรั่งเดินเก็บขยะริมหาดพัทยา บอกอยากทำประโยชน์ให้เมืองไทย

เปิดใจฝรั่งเดินเก็บขยะริมหาดพัทยา บอกอยากทำประโยชน์ให้เมืองไทย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีในโลกออนไลน์แชร์ภาพชายชาวต่างชาติคนหนึ่งเดินเก็บขยะและสิ่งปฏิกูล อยู่บริเวณชายหาดวงศ์อมาตย์ ย่านพัทยาเหนือ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ทำให้มีเสียงชื่นชมจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง พบนายพิทักษ์ บัวทอง อายุ 61 ปี เจ้าของร้านอาหารบัวทอง ตั้งอยู่บริเวณชายหาดดังกล่าว เผยว่า ภาพชายชาวต่างชาติเก็บขยะที่มีผู้แชร์ในโลกออนไลน์นั้นเป็นเรื่องจริง โดยชายต่างชาติคนดังกล่าวพักอาศัยอยู่ที่ เดอะโคฟ คอนโดมิเนียม ห่างจากหาดวงศ์อมาตย์ เล็กน้อย

ปกติชาวต่างชาติคนนี้จะนำถังขยะส่วนตัวและถุงดำมาทำการเก็บขยะทุกๆ วันหยุดสุดสัปดาห์ จนมีคนมาพบและถ่ายรูปเอาไปลงในเฟซบุ๊ก ซึ่งนับว่าเป็นตัวอย่างที่ดี และอยากให้นักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือต่างชาติ ช่วยกันรักษาความสะอาด และไม่ทิ้งขยะเรี่ยราดลงบนชายหาด หากจะทิ้งขยะก็นำมาทิ้งไว้ที่ร้านของตนก็ได้ เพราะจะทำให้ชายหาดสะอาดตา นักท่องเที่ยวจะได้มาเที่ยวกันเยอะๆ

สอบถาม นายมาร์ก แบล็คเบิร์น (Mr.Mark Blackburn) อายุ 41 ปี ชาวออสเตรเลีย ชายต่างชาติที่เดินเก็บขยะชายหาด เปิดเผยว่า ใช้เวลาว่างตอนเช้าช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ประมาณ 2 - 3 ชั่วโมง มาเดินเก็บขยะที่ชายหาดวงศ์อมาตย์ บางครั้งก็จะนั่งเรือโดยสารเดินทางไปเกาะล้านเพื่อเก็บขยะตามชายหาดต่าง ๆ และทำอย่างนี้มานานกว่า 6 เดือนแล้ว

ส่วนสาเหตุที่ทำแบบนี้ เพราะตัวเองรู้สึกรักเมืองไทย ชื่นชอบในบรรยากาศและธรรมชาติของเมืองไทย จึงอยากจะทำอะไรให้เกิดประโยชน์กับบ้านนี้เมืองนี้บ้าง จึงตั้งใจออกเก็บขยะทำความสะอาดชายหาดดังกล่าว

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก Chai Deedee Deedee / ข้อมูลจาก INN

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!