ยังไม่พบ! พระ 2 รูป เดินธุดงค์หลงป่า ดื่มฉี่ประทังชีวิต

ยังไม่พบ! พระ 2 รูป เดินธุดงค์หลงป่า ดื่มฉี่ประทังชีวิต
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

พระธุดงค์ 2 รูป หลงป่าอุทยานแห่งชาติรามคำแหง ยังตามตัวไม่พบ โทรติดต่อได้สั้นๆ บอกเสบียงหมด ต้องดื่มปัสสาวะประทังชีวิต

(27 พ.ย.) นายณรงค์ คงเอียด หัวหน้าอุทยานแห่งชาติรามคำแหง ได้รับแจ้งมีพระ 2 รูป จากจังหวัดปราจีนบุรี ออกธุดงค์จากถ้ำพระแม่ย่า อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย และหลงอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติรามคำแหงมาเป็นเวลา 2 วัน คือพระสุเมธ และพระวิเชียร โดยก่อนหน้านั้นได้มาจำวัดที่ถ้ำพระแม่ย่าฝนวันลอยกระทง และรุ่งขึ้นได้เดินธุดงค์ขึ้นบนเขาโดยไม่ได้แจ้งเจ้าหน้าที่

จนเมื่อพระทั้ง 2 ได้มีการติดต่อไปที่โยมญาติ พร้อมแจ้งโลเคชั่นของตนเองทางโทรศัพท์มือถือ จึงได้มีการตามหากัน ล่าสุดเมื่อเวลา 17.00 น. (27 พ.ย.) สามารถพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ได้ทางโทรศัพท์ และเล่าว่าตั้งใจจะธุดงค์จากถ้ำพระแม่ย่า ออกไปทางเขื่อนสฤดพงษ์ เพื่อไปที่วัดหลวงพ่อสัมพันธ์ แต่มาหลงทางเสียก่อน เสบียงที่เตรียมมาก็ได้หมดแล้ว และขาดน้ำดื่ม จนต้องดื่มปัสสาวะของตนเอง

ซึ่งขณะที่ติดต่อเจ้าหน้าที่ได้นั้น พระทั้ง 2 รูป น่าจะอยู่บนสันเขาจึงมีสัญญาณในการติดต่อ เจ้าหน้าที่จึงได้แนะนำให้อยู่กับที่หรือหากเจอร่องน้ำ ให้เดินไปตามแนวนั้นซึ่งอาจมีแหล่งน้ำ และร่องน้ำจะพาให้เห็นทางลง แต่พระทั้งสองเหนื่อยล้าจากการหาทางกลับ จึงบอกว่าจะจุดกองไฟและนั่งรอเจ้าหน้าที่ จากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้อีก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!