รองเจ้าคณะสงฆ์ ขอโทษนักเรียน ปมพระดราม่าสแตนด์เชียร์ทัชมาฮาล

รองเจ้าคณะสงฆ์ ขอโทษนักเรียน ปมพระดราม่าสแตนด์เชียร์ทัชมาฮาล
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(16 พ.ย.) จากกรณีกระแสดราม่าในโลกออนไลน์ กรณีพระสงฆ์บางรูปวิพากษ์วิจารณ์การจัดงานกีฬาของโรงเรียนแห่งหนึ่งที่มีการนำรูปทัชมาฮาล สิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่ประเทศอินเดีย มาเป็นภาพตกแต่งสแตนด์เชียร์ โดยกลุ่มพระเข้าใจผิดคิดว่าเป็นภาพของมัสยิดพร้อมแสดงความคิดเห็นพาดพิงศาสนา

ล่าสุด เฟซบุ๊ก Jack Somchai Jinagate ได้โพสต์ภาพและข้อความเผยว่า เจ้าคุณพระสุนทรมุนี เสน่ห์ ฐานสิริ รองเจ้าคณะจังหวัดน่าน ได้เดินทางไปพบ ผู้อำนวยการ และตัวแทนนักเรียน โรงเรียนนาน้อย ณ สนามกีฬาจังหวัดน่าน เพื่อให้กำลังใจและขอเป็นตัวแทนคณะสงฆ์ กล่าวขอโทษเด็กนักเรียนโรงเรียนนาน้อย ต่อเหตุการณ์เข้าใจผิดกรณีป้ายเวทีเชียร์ฉากหลังที่เป็นภาพ "ทัชมาฮาล" ทำให้มีการรื้อป้ายของเด็กๆ ออกจนเป็นประเด็นใหญ่โตในสังคม ซึ่งทั้งหมดเป็นการเข้าใจผิด โดยนักเรียนเพียงแค่ใช้ภาพทัชมาฮาล สื่อในคอนเซปต์ภารตะเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ทัชมาฮาล เป็นสถาปัตยกรรมหินอ่อน ซึ่งเป็นอนุสรณ์สถานแห่งความความรักที่สวยงาม และเป็นสิ่งมหัศจรรย์ขอโลก สร้างขึ้นโดยสมเด็จพระจักรพรรดิแห่งจักรวรรดิโมกุลผู้มีรักมั่นคงต่อพระมเหสีของพระองค์ ตั้งอยู่ที่เมืองอัครา รัฐอุตตรประเทศ ประเทศอินเดีย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!