คดีสิ้นสุด "เกม วันชัย" คดีฆ่าน้องแก้ม ไม่ยื่นฏีกา รับโทษประหารชีวิต

คดีสิ้นสุด "เกม วันชัย" คดีฆ่าน้องแก้ม ไม่ยื่นฏีกา รับโทษประหารชีวิต
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

"เกม วันชัย" ผู้ต้องหาคดีฆ่าข่มขืนเด็กหญิงบนขบวนรถไฟ ไม่ใช้สิทธิ์ยื่นศาลฎีกา ทำให้คดีสิ้นสุด ด้วยคำพิพากษาประหารชีวิต

(16 พ.ย.) ความคืบหน้าคดีสะเทือนขวัญ เหตุฆ่าข่มขืนเด็กหญิงวัย 13 ปี ระหว่างโดยสารบนขบวนรถไฟ เมื่อกลางปี 2557 คดีดังกล่าวศาลอุทธรณ์ได้มีคำสั่งพิพากษาประหารชีวิต "เกม วันชัย" ผู้ต้องหาและจำเลยที่ 1 เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยฝ่ายผู้ต้องหาได้เตรียมยื่นต่อสู้ในชั้นศาลฎีกา

ล่าสุดมีรายงานว่า "เกม วันชัย" ไม่ได้ใช้สิทธิ์ยื่นศาลฎีกา เพื่อต่อสู้คดีที่ตกเป็นผู้ต้องหา หลังผ่านพ้นกำหนดยื่นคำร้อง เมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ทำให้คดีดังกล่าว มีคำพิพากษาเป็นที่สิ้นสุด ยึดตามศาลอุทธรณ์ที่มีคำสั่งรับโทษให้ประหารชีวิต เนื่องจากเป็นพฤติการณ์ร้ายแรง ไม่มีเหตุบรรเทาโทษ

ทั้งนี้ ด้านครอบครัวของเด็กหญิงวัย 13 ปี รู้สึกพอใจกับคำพิพากษาของศาล แต่ยังต้องรอดูผลตามบทบัญญัติในประมวลกฎหมายว่าด้วยการอภัยโทษ หากไม่ได้รับการพิจารณาอภัยโทษ จำเลยคดีนี้ถึงจะได้รับโทษประหารชีวิตตามคำพิพากษา

อย่างไรก็ตาม สำหรับคดีดังกล่าวเป็นเหตุสะเทือนขวัญ "เกม วันชัย" ถูกสั่งโทษประหารชีวิต ส่วน "นายณัฐกรณ์" ผู้ต้องหาที่รู้เห็นเป็นใจ ถูกศาลสั่งจำคุก 4 ปี และยังคงต้องโทษอยู่ที่เรือนจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นอกจากนี้ ทางการรถไฟแห่งประเทศไทย ยังต้องชดเชยค่าเสียชีวิตให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิต เป็นจำนวนเงินราวๆ 8.5 ล้านบาท

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!