ยุโรปปั่นป่วน! ทวีตขู่บึ้มเครื่องบินฝรั่งเศส ลงจอดฉุกเฉินด่วน

ยุโรปปั่นป่วน! ทวีตขู่บึ้มเครื่องบินฝรั่งเศส ลงจอดฉุกเฉินด่วน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินสายการบินแอร์ฟรานซ์ของฝรั่งเศส ต้องลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินในเนเธอร์แลนด์ หลังจากเกิดเหตุข่มขู่ก่อวินาศกรรม ผ่านข้องความทางทวิตเตอร์

ตามรายงานระบุว่า แอร์ฟรานซ์ เที่ยวบินที่ AF1741 ที่บินออกจากสนามบินกรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ เพื่อมุ่งหน้าสู่สนามบินกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส กัปตันตัดสินใจขอบินลงฉุกเฉินที่สนามบินสคิปโพล เมื่อช่วงบ่ายตามเวลาในท้องถิ่น หลังจากที่มีข้อความจากทวิตเตอร์ขู่ก่อการร้าย

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ @jihadijohn8 ได้โพสต์ข้อความว่า "ลืมเครื่องบินรัสเซียกันแล้วใช่ไหม? เดี๋ยวมาดูกันว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเที่ยวบิน AF1741 จาก อัมสเตอร์ดัม ไป ปารีส #ParisAttacks" โดยที่ก่อนหน้านั้นเพียง 6 นาที ผู้ใช้คนเดิมได้โพสต์ข้อความไว้ว่า "เมื่อวาน..ปารีส และตอนนี้ สนามบินบรัสเซลส์ และ สนามบินสคิปโพล กำลังจะถูกโจมตีโดยพี่น้องของพวกเรา #ParisAttacks #isis"

อย่างไรก็ตาม หลังจากเครื่องบินลำดังกล่าวลงจอด เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบทันที เบื้องต้นไม่พบสิ่งแปลกปลอมต้องสงสัยใดๆ ขณะนี้อาคารผู้โดยสาร C ของสนามบินสคิปโพล เนเธอร์แลนด์ ถูกสั่งปิดชั่วคราว ทันทีที่มีข้อมูลขู่โจมตี

Photo from Twitter @StefanLF

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!