คุมตัว "จิรวงศ์" เลขาหมอหยอง ผู้ต้องหาคดีม.112 ฝากขังศาลทหารผัดที่ 3 จนท.เข้ม

คุมตัว "จิรวงศ์" เลขาหมอหยอง ผู้ต้องหาคดีม.112 ฝากขังศาลทหารผัดที่ 3 จนท.เข้ม
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

บรรยากาศที่ศาลทหารตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ราชทัณฑ์ คุมตัวนายจิรวงศ์ วัฒนเทวาศิลป์ หรือ อาท ชัตเตอร์เทพ เลขานุการของ นายสุริยัน สุจริตพลวงศ์ หรือ หมอหยอง ผู้ต้องหาคดีหมิ่นเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 มาขออำนาจศาลทหารฝากขังผัดที่ 3 อีก 12 วัน โดยนายอาทถูกคุมตัวมาในชุดผู้ต้องขัง พร้อมสีหน้าเรียบเฉย ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

ขณะที่มีสื่อมวลชนจากหลากหลายสำนักมารอทำข่าวตั้งแต่ช่วงเช้า ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดอย่างเข้มงวด โดยมีการนำแผงเหล็กมาเตรียมไว้รอบทางเข้าศาลทหาร ซึ่งยังไม่ทราบแน่ชัดว่านายอาทจะเดินทางมาด้วยตัวเองตนเองหรือไม่ แต่ตามระเบียบสามารถส่งเจ้าหน้าที่มายื่นเอกสารแทนได้

ซึ่งก่อนหน้านี้กรมราชทัณฑ์ออกมายืนยันว่า นายอาทยังมีชีวิตอยู่และมีสุขภาพแข็งแรงดี และยังถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำชั่วคราว แขวงถนนนครไชยศรี ภายในมณฑลทหารบกที่ 11

ขณะที่เมื่อวาน พลตำรวจโท ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เซ็นมอบสำนวนคดีหมิ่นเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 1 ใน 13 สำนวนให้กับกองคดี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พิจารณาก่อนมีคำสั่งอย่างหนึ่งอย่างใดให้คณะทำงานคดีหมิ่นเบื้องสูงไปรวบสำนวนให้สมบูรณ์ หรือส่งต่อให้อัยการดำเนินการในขั้นต่อไป

โดยสำนวนดังกล่าวเป็นสำนวนความผิดฐานหมิ่นเบื้องสูงของ พันตำรวจตรีปรากรม วารุณประภา หรือ สารวัตรเอี๊ยด, หมอหยอง และ นายอาท แต่จะมีการสั่งฟ้องเพียงคนเดียวคือ นายอาท ส่วนหมอหยอง และสารวัตรเอี๊ยดสั่งไม่ฟ้อง เนื่องจากทั้ง 2 คนเสียชีวิตไปแล้วจึงไม่มีความจำเป็นต้องดำเนินคดี

อย่างไรก็ตาม ภายหลังการคุมตัว นายจิรวงศ์ มาขออำนาจศาลทหารฝากขังผัดที่ 3 เสร็จสิ้น เจ้าหน้าที่จะนำตัว นายจิรวงศ์ ไปควบคุมต่อในเรือนจำชั่วคราว แขวงถนนนครชัยศรี มณฑลทหหารบกที่ 11 ต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!