ดราม่า..ริมฟุตปาธ หนุ่มจักรยานเซ็ง จอดไม่ได้ แม่ค้าขายของอยู่

ดราม่า..ริมฟุตปาธ หนุ่มจักรยานเซ็ง จอดไม่ได้ แม่ค้าขายของอยู่
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

โลกออนไลน์กำลังให้ความสนใจกับข้อความร้องเรียนผ่านทางเฟซบุ๊ก หลังจากมีการถ่ายภาพฟุตปาธ ริมถนนย่านใจกลางกรุงเทพฯ ซึ่งกลายเป็นที่ค้าขายของพ่อค้าแม่ค้าหาบเร่ ทำให้ชายคนดังกล่าวไม่สามารถจอดรถจักรยานเอาไว้ที่จอดได้ เพราะถูกไล่ให้ไปจอดจุดอื่น

เฟซบุ๊กของคุณ โชค ด๊าวดึ๋ง ได้โพสต์ภาพและข้อวาม ระบุว่า ตนเองได้ขี่รถจักรยานจะนำไปจอดไว้ที่จุดจอดจักรยาน ซึ่งจัดโครงเหล็กล็อกล้อเอาไว้บนฟุตปาธริมถนน ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าช่องนนทรี แต่ปรากฏว่าจุดนั้นมีพ่อค้าแม่ค้าหาบเร่ตั้งร้านขายของกันอยู่ และขอให้ชายหนุ่มไปจอดจักรยานไว้ที่อื่น เพราะกีดขวางร้านหาบเร่

ทั้งนี้ เจ้าของโพสต์ดังกล่าวยังบอกว่า พ่อค้าแม่ค้าแจ้งว่า พื้นที่ดังกล่าวได้รับอนุญาตจากทางเทศกิจ สามารถจอดขายของตรงนี้ได้ ทำให้ชายหนุ่มต้องย้ายรถจักรยานไปจอดที่จุดอื่นแทน แม้ว่าตรงจุดดังกล่าวจะมีไว้เผื่อสำหรับจอดรถจักรยานก็ตาม

อย่างไรก็ตาม หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก หลายคนมองว่าเป็นปัญหาเล็กน้อยที่กลายเป็นสิ่งสะสมที่แก้ไขยากในสังคมเมืองกรุง อีกทั้งยังคิดเห็นตรงกันว่า ปัญหาขายของหาบเร่บนทางเท้า หากจะแก้ไขที่ต้นเหตุก็น่าจะเป็นหน่วยงานที่อนุญาตให้ขายนั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลจากกลุ่มเฟซบุ๊ก ออกมาปั่นจักรยานกันเถอะ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!