น้องฟ้า นางงามตามหาพ่อ เจอตัวแล้วหลังพลัดพราก 15 ปี

น้องฟ้า นางงามตามหาพ่อ เจอตัวแล้วหลังพลัดพราก 15 ปี
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีที่ น.ส.เกศรินทร์ ไชยโชค หรือ น้องฟ้า อายุ 20 ปี รองอันดับ 3 มิสอันเซ็นเซอร์ นิวส์ ไทยแลนด์ พร้อมด้วยนายสมชาย เล็กน้อย ผู้อำนวยการกองประกวดมิสอันเซ็นเซอร์ นิวส์ ไทยแลนด์ ได้เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด

เพื่อให้ช่วยตามหานายประมูล ไชยโชค อายุ 48 ปี ผู้เป็นบิดา ซึ่งไม่พบกันมานานกว่า 15 ปี เนื่องจากพ่อได้เลิกรากับแม่ตั้งแต่น้องฟ้าอายุ 5 ขวบ โดยได้ทราบจากญาติว่า พ่อได้ใช้ชีวิตเป็นคนเร่ร่อน ตระเวนปั่นจักรยานหาเก็บของเก่าขาย และขอทานตามตลาดนัดต่างๆ ทั่วภาคอีสาน

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด ได้เบาะแสว่า พ่อของน้องฟ้าน่าจะอยู่ที่จังหวัดมหาสารคาม จึงส่งภาพไปให้เปรียบเทียบ ต่อมาเมื่อเวลา 15.00 น. วานนี้ (7 พ.ย.) ได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บรบือ ว่า ได้พบชายที่มีลักษณะคล้ายกับบิดาของน้องฟ้า กำลังนั่งกินก๋วยเตี๋ยวอยู่ใกล้กับร้านทองแห่งหนึ่งในตัวอำเภอบรบือ จ.มหาสารคาม

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าไปพูดคุย พร้อมกับนำรูปไปเปรียบเทียบ และได้เชิญตัวมาที่ สภ.บรบือ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ถ่ายภาพ และส่งให้กับน้องฟ้าได้ดู หลังจากที่ดูภาพแล้วน้องฟ้ายืนยันว่าเป็นพ่อของตนเองจริง ๆ จากนั้น น้องฟ้าจึงได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลพ่อไว้ก่อน ไม่ให้ไปไหน และออกเดินทางจากกรุงเทพฯ มาที่ สภ.บรบือทันที โดยน้องฟ้าพร้อมด้วยทีมงาน ได้เดินทางมาถึงที่ สภ.บรบือ เวลา 21.30 น.

น้องฟ้า เล่าถึงสาเหตุที่ต้องแยกจากพ่อเนื่องจาก พ่อและแม่แยกทางกันตั้งแต่ตนอายุได้ 5 ขวบ โดยตนต้องไปอาศัยอยู่กับแม่ที่จังหวัดระยอง จนถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ส่วนพ่อนั้นก็ไม่ได้เจอกันอีกเลย

ต่อมาก็เรียนต่อ ปวช. ได้ไปอยู่กับป้าที่บางแค ต้องทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย ชีวิตลำบากมาก และต้องพักการเรียนไป จนได้มาลองประกวดมิสอันเซ็นเซอร์ นิวส์ ไทยแลนด์ จนได้ตำแหน่งรองอันดับ 3 พ่วงด้วยตำแหน่งนางงามผิวสวยสุขภาพดี และนางงามสู้ชีวิต

ซึ่งตอนนี้ชีวิตเริ่มจะดีขึ้นมีการติดต่องานเข้ามา คาดว่าจะมีรายได้พอลืมตาอ้าปากเลี้ยงตนเองได้ พอได้ทราบข่าวจากญาติว่าพ่อกลายเป็นคนเร่ร่อน เป็นขอทาน จึงอยากออกตามหาพ่อ เพราะเมื่อตนลืมตาอ้าปากได้ ก็อยากจะเลี้ยงบุพการีผู้ให้กำเนิด จึงได้ปรึกษาทางกองประกวด

นายสมชาย หรือ พี่เดซี่จึงให้ลองประกาศตามหาผ่านทางเฟซบุ๊ก ซึ่งมีผู้หวังดีส่งรูปพร้อมข้อมูลมาให้มากมาย จนได้ข้อมูลที่แน่ชัดว่ามีคนเคยเห็นพ่อเป็นคนเร่ร่อนขอทานที่ จ.ร้อยเอ็ด จึงเดินทางมาที่ร้อยเอ็ดแต่มาแล้วหาไม่เจอจึงลองแจ้งตำรวจให้ช่วยค้นหาก่อนเดินทางกลับกรุงเทพ และในที่สุดก็มาเจอพ่อที่ อ.บรบือ จ.มหาสารคาม

เบื้องต้นพ่อของน้องฟ้ามีอาการติดสุรา บางครั้งถามตอบไม่ค่อยรู้เรื่อง จากนี้ไปก็จะพาพ่อไปรักษาตัว เลิกเหล้า และจะพาพ่อไปอยู่ที่กรุงเทพฯ ทั้งนี้ น้องฟ้าได้ฝากขอบคุณทุกๆ คน ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ พ่อค้าแม่ค้าตลาดบรบือ ที่คอยแจ้งเบาะแส รวมถึงพลังโซเชี่ยลที่ช่วยกันแชร์ข้อมูล ทำให้ตนได้เจอพ่อในวันนี้

นายประมูล ไชยโชค พ่อน้องฟ้า เล่าว่า หลังจากที่เลิกรากับแม่ของน้องฟ้า ก็ตกงาน จึงใช้ชีวิตเป็นคนเร่ร่อนขอทานและเก็บของเก่าขายเป็นรายได้ประทังชีวิต ตนเองคิดว่าไม่มีความสามารถพอที่จะเลี้ยงน้องฟ้า จึงขอเดินทางคนเดียวไม่อยากเอาน้องฟ้ามาลำบากด้วย ตนปั่นจักรยานไปเรื่อยๆ ค่ำไหนนอนนั่นมาเกือบ 15 ปี ที่ผ่านมาไม่รู้ว่าลูกสาวตามหา พ่อได้เจอลูกสาวก็รู้สึกดีใจมาก ไม่คิดว่าชาตินี้จะได้เจอลูกอีก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!