เผาแล้วศพ 'เสี่ยอู๊ด' หวิดวุ่น! คนคับคั่งรอรับแจกพระกริ่ง

เผาแล้วศพ 'เสี่ยอู๊ด' หวิดวุ่น! คนคับคั่งรอรับแจกพระกริ่ง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (7 พ.ย.) เมื่อเวลา 16.00น. ที่ศาลาเมรุวัดสุวรรณรังสรรค์ (ยายร้า) อ.บ้านฉาง จ.ระยอง มีการนำผลงานของ นายสิทธิกร บุญฉิม หรือ เสี่ยอู๊ด ที่ได้ทำบุญสถานที่ต่างๆ มาโชว์ มีพระราชสิทธินายก เจ้าคณะจังหวัดเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นายจิระศักดิ์ ตะปะโจทย์ นายอำเภอบ้านฉาง เป็นประธานฝ่ายฆราวาสและประธานทอดผ้าไตรและจุดไฟ

มีนักการเมืองท้องถิ่น นายกเทศมนตรีเทศบาลหลายตำบล และนักการเมืองระดับชาติ นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนหลายโรงเรียน ข้าราชการ พ่อค้าประชาชน และนักเรียนมารำหน้าศพและกล่าวอาลัยหน้าศพ ปรากฏว่ามีผู้มาร่วมไว้อาลัยวางดอกไม้จันทร์มากมายกว่า 700 คน โดยไม่มีดารานักแสดวมาร่วมงานแต่อย่างใด

โดยได้มีความวุ่นวายจากการรับของชำร่วย ซึ่งเป็นพระกริ่งมงคลประเทศ สร้างให้แก่ทหารสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ราคาองค์ละ 2,000 บาท มาแจกผู้ร่วมงาน จนต้องระวังกลัวจะมีการชุลมุนคว้าพระไป จนต้องทยอยแจก ใช้เวลา 1 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ

ทั้งนี้ ผู้ที่มาร่วมทั้งหลายต่างอาลัยการจากไปของนักสร้างพระผู้นี้ ต่างกล่าวว่าเสี่ยอู๊ดเป็นคนดี สละทุกสิ่งทุกอย่างแม้แต่ที่ดินของตัวเอง รายได้ที่หามาก็ถวายวัดสร้างโรงพยาบาล โรงเรียน ทั้งหมด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!