โวยไบค์เกอร์จัดงานใหญ่ สร้างโถส้วมปล่อยฉี่ลงทะเลบางแสน

โวยไบค์เกอร์จัดงานใหญ่ สร้างโถส้วมปล่อยฉี่ลงทะเลบางแสน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(7 พ.ย.) สืบเนื่องจากมีการร้องเรียนผ่านโซเชียลมีเดียว่า การจัดงานของไบค์เกอร์ บริเวณชายหาดแหลมแท่น ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี มีการจัดพื้นที่ไม่เหมาะสม ด้วยการทำห้องน้ำกลางแจ้ง โดยจัดที่ให้นักท่องเที่ยวปัสสาวะลงทะเล ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งและผิดสุขลักษณะที่ดี สร้างความเสื่อมเสียในสายตานักท่องเที่ยว และสร้างความไม่พอใจให้แก่ประชาชนในพื้น

การจัดงานดังกล่าวเป็นการรวมตัวของรถจยย.ในพื้นที่ และละแวกใกล้เคียง มีผู้เข้าร่วมงานหลายพันคน จัดขึ้นในวันที่ 6-7 พ.ย.นี้ แต่ทางผู้จัดงานได้ทำการสร้างห้องน้ำชายกลางแจ้ง ด้วยการเอาไม้แผ่นขนาดความสูงประมาณ 50 เซนติเมตร ยึดติดกับขอบทางเดินริมทะเล กั้นเป็นช่องรวม 11 ช่อง มีโถปัสสาวะผู้ชายติดตั้งในช่อง โดยต่อท่อให้ปัสสาวะลงไปยังน้ำทะเล

จากเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม เพราะทำให้สภาพแวดล้อมเสื่อมเสีย เนื่องจากปัสสาวะลงทะเลโดยตรง ส่งผลกระทบกับผู้ที่เล่นทะเล และชาวเลที่จอดเรือละแวกดังกล่าว อีกทั้งก่อให้เกิดกลิ่นเหม็น เพราะไม่มีระบบน้ำชำระล้าง และที่สำคัญผิดสุขลักษณะที่ดีในการขับถ่าย

ด้าน นายฟาร์ฮาน มาร์มู้ด อายุ 41 ปี นักท่องเที่ยวชาวปากีสถานพร้อมครอบครัว กล่าวว่า รู้สึกไม่ดีกับการจัดงาน เนื่องจากมีกลิ่นปัสสาวะเหม็นมาก เสียภาพลักษณ์การท่องเที่ยว และที่ประเทศของตนก็ไม่มีการกระทำดังกล่าวเช่นนี้ด้วย

อย่างไรก็ตาม ประชาชนและนักท่องเที่ยวหวังว่าการจัดงานในปีหน้า จะมีการปรับปรุงให้เหมาะสมและดีกว่านี้

ขอขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก YouLike (คลิปเด็ด)

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!