บุกยิงลูกจ้างเร่งด่วนทหาร กลางร.ร.ปัตตานี สุดอึด แข็งใจยิงสวนมือปืนกระเจิง

บุกยิงลูกจ้างเร่งด่วนทหาร กลางร.ร.ปัตตานี สุดอึด แข็งใจยิงสวนมือปืนกระเจิง
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 5 พ.ย. เมื่อเวลา 07.20 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเหตุ มีผู้ลอบยิงชุดรักษาความปลอดภัยครูประจำโรงเรียนบ้านนาประดู่ บริเวณ ม.6 ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุภายในโรงเรียนดังกล่าว พบ นายแฮนรี่ หวังหมัด อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 395 ม.6 ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ เป็นลูกจ้างตามโครงการจ้างงานเร่งด่วน 4,500 ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยครูประจำโรงเรียนดังกล่าว ถูกยิงได้รับบาดเจ็บที่ต้นขาขวา 1 นัด อาการสาหัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโคกโพธิ์

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายแฮนรี่ กำลังปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยครูภายในโรงเรียนดังกล่าว ขณะเดียวกันได้มีคนลอบเข้ามายิงนายแฮนรี่ กระสุนถูกต้นขาได้รับบาดเจ็บ จากนั้นนายแฮนรี่จึงแข็งใจกัดฟันยิงตอบโต้คนร้ายได้ 3 นัด ทำให้คนร้ายวิ่งหลบหนีกระเจิง จากนั้นญาติและชาวบ้านช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาล

อย่างไรก็ตาม สำหรับสาเหตุของการลอบยิงนั้นยังอยู่ระหว่างการสืบสวนและสอบสวน ขณะที่เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า อาจเกี่ยวกับเหตุความไม่สงบในพื้นที่ เนื่องจากผู้เสียหายเป็นลูกจ้างตามโครงการจ้างงานเร่งด่วนของทหาร ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้กับครูประจำโรงเรียน