โตโยต้า โร่ชี้แจง ดราม่าติดโลโก้หน้าบันอุโบสถวัดดัง

โตโยต้า โร่ชี้แจง ดราม่าติดโลโก้หน้าบันอุโบสถวัดดัง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

โตโยต้า ออกโรงชี้แจง ภาพแชร์สนั่น..โลโก้ติดหน้าบันอุโบสถวัดดังกาญจนบุรี ยืนยันไม่ใช่ เป็นแค่สุสานประจำตระกูลตัวแทนผู้จำหน่ายที่วัด จ.ลพบุรี

(3 พ.ย.) จากกรณีที่โลกโซเชียลมีเดียได้วิพากษ์วิจารณ์ ภาพโลโกสัญลักษณ์รถยนต์แบรนด์หนึ่ง ที่ถูกนำไปสลักติดเอาไว้ที่อุโบสถวัดแห่งหนึ่ง ซึ่งภาพดังกล่าวอ้างว่าเป็นรูปที่มาจาก วัดวังก์วิเวการาม หรือ วัดหลวงพ่ออุตตมะ จ.กาญจนบุรี ภาพดังกล่าวถูกแชร์ส่งต่อไปอย่างกว้างขวาง

ภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่ง ได้โพสต์ภาพบันหน้าอุโบสถของวัดใหญ่แห่งหนึ่ง พร้อมกับเรียกร้องให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริง รวมทั้งเกี่ยวกับปมเข้าข่ายคอร์รัปชั่น เนื่องจากมีโลโกสัญลักษณ์รถยนต์แบรนด์หนึ่ง ปรากฏอยู่ชัดเจน กลายเป็นภาพที่โลกออนไลน์กำลังพูดถึง

ล่าสุด ทางบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จํากัด ได้ส่งหนังสือชี้แจงเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว โดยระบุว่า ภาพดังกล่าวไม่ใช่เป็นภาพจาก วัดวังก์วิเวการาม จ.กาญจนบุรี ตามที่มากระแสกล่าวอ้างแต่อย่างใด แต่เป็นรูปถ่ายที่ วัดสุวรรณคีรีปิฎก หรือ วัดเขาตะกร้าทอง จ.ลพบุรี

ส่วนหน้าบันที่ปรากฏโลโก้สัญลักษณ์ของแบรนด์รถยนต์ เป็นพื้นที่สุสานประจำตระกูลของบริษัท โตโยต้า ลพบุรี อุดมชัย ผู้จัดจำหน่ายของโตโยต้า และไม่ใช่เป็นสถานที่ใช้ในกิจของสงฆ์ ไม่ใช่หน้าบันอุโบสถของวัด ตามที่ถูกกล่าวอ้าง ซึ่งจากรณีที่เกิดขึ้น ทางบริษัท โตโยต้า ได้ดำเนินการขอให้ถอดโลโก้สัญลักษณ์ออกจากตำแหน่งดังกล่าวแล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!