แอน มิตรชัย โพสต์ชี้แจงแล้วทำไมไม่ยอมลงจากรถตู้

แอน มิตรชัย โพสต์ชี้แจงแล้วทำไมไม่ยอมลงจากรถตู้
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่มีกรณี รถตู้ที่นางเอกลิเกโกอินเตอร์ "แอน มิตรชัย" นั่งมานั้น ถูกตำรวจล้อมจับไปก่อนหน้านี้ และเจ้าตัวไม่ยอมลงจากรถตู้ ซึ่งได้มีกระแสวิจารณ์ตามาว่ารถตู้ที่แอนซื้อมาเป็นรถตู้เถื่อนหรือไม่นั้น ล่าสุด (2 พ.ย.) แอนได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ถึงกรณีดังกล่าวแล้วว่าไม่ใช่รถตู้ของตน และมีคนหวังทำลายชื่อเสียง รวมถึงโดนสะกดรอยตามก่อนที่โดนตำรวจล้อมจับ

"แอนมิตรชัยไม่เคยซื้อ ‪#‎รถเถื่อน‬ ‪#‎ความจริง‬ ‪#‎ตำรวจ‬ ‪#‎ล้อมจับรถหรู‬ ‪#‎ทำทำไม‬ ‪#‎ทำไมไม่ลงจากรถ‬ ‪#‎รถตู้เวลไฟร์‬
ขอบคุณในความห่วงใยจากทุกๆคนที่มีต่อแอนและครอบครัวนะคะ มีหลายคนอยากให้แอนออกมาพูดแก้ข่าวบ้าง อันนี้แอนขอบคุณจริงๆ แอนก็ไม่ได้เครียดอะไร เพราะเรื่องต่างๆที่เกิดขึ้นมันไม่ใช่เรื่องจริงอะไร ก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของกฎหมาย และกฎแห่งกรรม แต่ตลอดเวลาที่ผ่านมาไม่เหมาะที่จะพูด เวลาจะพิสูจน์เอง แอนไม่อยากมานั่งแก้ข่าวทุกเรื่อง แอนยึดเอาความจริงเป็นหลัก เราดิ้นรนตามข่าวไม่ได้ พูดไปในเวลาที่ไม่สมควรก็เลอะเทอะเปล่าๆ ไม่พูดเสียเลยบางคนก็เข้าใจว่าจริง แต่สำหรับแอนก็มองว่ามันเป็นธรรมดา แอนไม่อยากสนใจ อยากมุ่งหน้าทำงานเพื่อเดินหน้าต่อในการเผยแพร่วัฒนธรรมลิเกไปทั่วโลก เร่งสร้างความดีเอาไว้ดีกว่า ส่วนจะมีคนใส่ร้ายนินทาบ้างก็เป็นเรื่องธรรมดา แต่เชื่อในคนที่รักแอนและคนที่มีวิจารณญาณที่ดีในการฟังข่าวและพิจารณาได้
เราเป็นคนในที่แจ้ง เป็นคนมีชื่อเสียง บางครั้งการเป็นคนมีชื่อเสียงอีกมุมนึงมันก็เป็นจุดอ่อน ที่มีคนจะเล่นจุดนี้ แต่เรามั่นใจในความดีที่ทำมา ครอบครัวเราสร้างสมคุณงามความดีมา อะไรที่ไม่ดีเราไม่ทำ เพราะมันไม่ใช่อาชีพของเรา แต่มันจะเป็นอาชีพของใครอันนั้นก็เป็นอีกเรื่องนึง
เรื่องรถตู้ที่ถูกล้อมจับก็เช่นกัน แอนไม่อยากพูดอะไรไม่ใช่เพราะยอมรับ แต่มันเป็นหน้าที่ของทีมกฎหมาย แอนเป็นเพียงผู้อาศัยนั่งในวันนั้น ส่วนรถเป็นของใครทีมฝ่ายกฎหมายได้ไปแจ้งตามความจริงว่าใครนำรถมาให้ใช้ เราแจ้งไปหมดแล้ว เมื่อแจ้งไปแล้วก็ปล่อยให้ไปตามขั้นตอนกฎหมาย แต่ที่พูดได้เลยคือรถไม่ใช่ของเรา บ้านเราไม่ซื้อรถผิดกฎหมายมาใช้อยู่แล้วค่ะ ไม่เคยมี เราทำอะไรถูกต้อง ไม่จำเป็นต้องใช้รถประเภทนี้
ส่วนเรื่องที่ไม่ลงจากรถ ที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ แต่ขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่า เราไม่รู้ใครเป็นใคร ตัวจริงตัวปลอมไม่รู้ มีรถสิบล้อมาขวางไว้ เหตุการณ์มันไม่ปกติ มีคนถือกล้องมา ทุกคนในรถตกใจ ซึ่งทุกคนอยู่ในรถพอเดาได้แล้วในตอนนั้น ว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะช่วงนั้นเป็นช่วงที่น้องมีปัญหาแล้ว ก่อนหน้านั้นก็มีเหตุการณ์หลายอย่างเกิดขึ้น (แต่ไม่ขอกล่าวถึง) แอนว่ามีหลายคนเข้าใจดีว่าอีกหนึ่งเหตุผลที่เราไม่เปิดประตูเพราะเราก็ป้องกันเหตุร้ายด้วยส่วนนึง การตัดสินใจตอนนั้นจึงต้องให้ทนายช่วย ซึ่งเขาแนะนำให้รอเขามาถึง เราก็รอ เราโดนสะกดรอยตามมาหลายวันแล้ว เขารอว่าเมื่อไหร่จะนั่งรถตู้คันนี้สักที
เรื่องราวหลายอย่างเกิดขึ้นมาร้อยเรียงกันตั้งแต่เรื่องว่าแอนได้ค่าตัว30ล้านจริงไหม แอนไปอินเดียตั้งหลายปีแล้ว จะมาตั้งข้อสงสัยอะไรเอาตอนนี้ และเรื่องล้อมจับรถตู้ เรื่องตั้งเพจแอนตี้ ตลอดจนปล่อยข่าวต่างๆ สังเกตุดูว่าเกิดขึ้นต่อเนื่องกันมา คนทำก็กลุ่มเดียวกันทั้งนั้น จุดประสงค์เขาเพื่อจะทำลายชื่อเสียงให้เรากลัว บ้านเมืองมีขื่อมีแป การละเมิดสิทธิต่างๆที่เป็นเรื่องส่วนตัวถือเป็นความผิด การมาตรวจสอบการเงินของผู้อื่นก็ยิ่งถือเป็นความผิด การตั้งเพจแอนตี้ก็ผิดเช่นกัน เพราะกล่าวความเท็จ ถ้าไม่หยุดแอนก็คงปล่อยให้ทีมกฎหมายดำเนินคดีแล้ว เราไม่ได้พูดลอยๆ แต่มีหลักฐานแน่นอน
ส่วนคนทั้งหลายที่แอบอ้างเอาชื่อแอนมิตรชัยไปหาเงินสร้างผลประโยชน์ต่างๆ บอกไว้ตรงนี้ว่าหยุดเถิด กฎหมายและความจริงอยู่เหนือทุกอย่าง แอนไม่อยากเอาเรื่องแต่ต้นสังกัดเขามาคุยกับทีมกฎหมายแล้ว
ไม่ว่าจะเป็นพวกตั้งเพจแอนตี้ต่างๆ แอบอ้างหาผลประโยชน์โดยใช้ชื่อแอน สร้างเรื่องราวขึ้นมามากมาย เข้าไปแทรกตัวหากลุ่มแฟนคลับพูดจาให้แฟนคลับเกิดการเข้าใจผิดต่างๆ โดยใช้คำพูดอันเป็นเท็จ เพียงเพื่อให้เรามีแผลทางสังคม หวังทำลายชื่อเสียงเราเพื่อความสะใจ และยอมเดินตามเงื่อนไขที่เขาวางไว้ เพื่อสิ่งเดียวที่เรียกว่า เงิน ดังนั้นวันนี้สิ่งที่แอนจะพูดคือ ความจริงมันเป็นสัจจะที่จะเอาชนะบาปอกุศลทั่งปวง ขออโหสิกรรมให้
ขอบคุณพี่ๆสื่อมวลชนที่ให้กำลังใจมาด้วยค่ะ

หลังจากที่เจ้าตัวออกมาชี้แจงแบบนี้ ก็มีแฟนคลับเข้ามาแสดงความคิดเห็นและให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!