ไร้เงาดาราร่วมงานศพ"เสี่ยอู๊ด" เผย ขนาดพ้นโทษยังถูกทวงให้สร้างโน่นสร้างนี่

ไร้เงาดาราร่วมงานศพ"เสี่ยอู๊ด" เผย ขนาดพ้นโทษยังถูกทวงให้สร้างโน่นสร้างนี่
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน นายธวัชชัย บุญฉิม น้องชายนายสิทธิกร บุญฉิม หรือ เสี่ยอู๊ด กล่าวในงานบำเพ็ญกุศลศพนายสิทธิกร ที่วัดสุวรรณรังสรรค์ หมู่ 5 ต.สำนักท้อน อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ว่าพิธีสวดพระอภิธรรมคืนแรก วันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา มีแขกที่เคารพนับถือมาร่วมพิธีจำนวนมาก รวมทั้งมีนักร้องจากกรุงเทพฯ ที่รู้จักมักคุ้นกับพี่ชายได้เดินทางมาร่วมงาน

แต่ไม่มีดารานักแสดงมาร่วมพิธีอย่างใด ส่วนกรณีที่มีดารานักแสดงชื่อดังคนหนึ่งลงในเฟซบุ๊กเรื่องพี่ชายนั้น ทราบว่ามีคนเดือดร้อนแทนพี่ชายจำนวนมาก พี่ชายเคยช่วยดารานักแสดงชื่อดังหลายคน ผมมีหลักฐาน คิดเสียว่าอ้อยที่มันกินแล้วเป็นพิษก็แล้วกัน

นายสินธิ์ กีรตยาคม ประธานกลุ่มเกษตรกรภาคตะวันออก อดีตกำนัน ต.สำนักท้อน กล่าวว่า รู้จักครอบครัวนายสิทธิกร หรือเสี่ยอู๊ด บิดาเป็นช่างไม้ มารดาทำขนมถาดขาย สมัยเด็กเสี่ยอู๊ดเดินขายขนมถาด จนเติบโตสามารถสร้างตัวมีทรัพย์สินได้นับพันล้านบาท ขณะถูกคุมขังในเรือนจำก็ให้ลูกน้องและเพื่อนร่วมงานสร้างพระสมเด็จรุ่น "รอดลูกกรง" ลงทุนนับสิบล้านบาท แต่ไม่ประสบความสำเร็จ

หลังพ้นโทษออกมาถูกทางวัดต่างๆ รวมหลายวัดโทรศัพท์ทวงถามเรื่องที่ให้คำมั่นสัญญา ว่าจะสร้างโน่นสร้างนี่ให้ ประกอบกับขณะนั้นขาดทุนทรัพย์ ก็เกิดอาการหงุดหงิดถึงกับต้องขนเอาวัตถุมงคลต่างๆ จำนวนมากออกขาย ทั้งที่ขายในราคาถูกแต่ไม่มีคนซื้อ จึงให้ลูกน้องขนวัตถุมงคลที่สร้างขึ้นมาจำนวนหลายรุ่นไปเที่ยวแจกชาวบ้าน

"เสี่ยอู๊ดจากในอดีตไปไหนมีคนห้อมล้อมจำนวนมาก แม้แต่เพื่อนร่วมวงการก็หายหน้าไปหมด คนเราเมื่อถึงเวลาดวงตก ขนาดเพื่อนสนิทที่เคยร่วมงานกันมา ที่เคยรับปากจะช่วยก็หายหน้าหมด ไม่มีคนเห็นความสำคัญ ทำให้เขาตกที่นั่งลำบาก เสี่ยอู๊ดต้องขายทรัพย์สินทุกอย่าง ทั้งรถเก๋งและทรัพย์สินประชด อดีตเคยมีรถเก๋งสปอร์ตจำนวนหลายคันก็ขายหมด" นายสินธิ์กล่าว