ศพเสี่ยอู๊ดถึงบ้านเกิด ก่อนเสีย 3 วัน พูดกับน้าเป็นลาง

ศพเสี่ยอู๊ดถึงบ้านเกิด ก่อนเสีย 3 วัน พูดกับน้าเป็นลาง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (31 ต.ค.) เมื่อเวลา 20.15 น. นายเชาวลิต บุญฉิม พี่ชายของนายสิทธิกร บุญฉิม หรือ เสี่ยอู๊ด กับนายธวัชชัย บุญฉิม น้องชาย ได้นำศพของนายสิทธิกร จาก จ.พิษณุโลก มาถึงที่วัดสุวรรณรังสรรค์ (วัดยายร้า) ต.สำนักท้อน อ.บ้านฉาง จ.ระยอง โดยมีญาติๆ และประชาชนมารอรับศพด้วยความเศร้าโศก

นายยศกร สุขเจริญ ซึ่งเป็นน้าเขยและคนสนิทของนายสิทธิกร บอกว่า ผู้ตายมีพี่น้อง 5 คน เป็นชาย 4 คน หญิง 1 คน ผู้ตายเป็นคนที่ 3 ทางตนและญาติจะไม่ทำตามที่ผู้ตายสั่งเสียไว้ว่าไม่ให้ทำศพ คิดว่าจะบำเพ็ญกุศลไม่ต่ำกว่า 5 วัน ต้องคุยกับญาติๆ ก่อน

ส่วนสาเหตุมาจากน้อยใจทำดีไม่ได้ดี ก่อนจะเสียชีวิต 3 วัน ผู้ตายมาหาน้าสาวที่บ้านบอกว่าตนจะตายแล้วนะ ถ้าตายที่ไหนให้เผาที่นั่นไม่ต้องเอาศพกลับมา น้าสาวคิดว่าพูดไปเพราะความเครียด ตนเชื่อว่าผู้ตายยังมีสมบัติอีกมากแต่ไม่มีใครรู้ ก่อนตาย เสี่ยอู๊ด เสียใจมากอยู่เรื่องหนึ่งคือไม่ได้ให้อะไรกับพี่น้องเลย แม้แต่ที่ดินก็ยกให้วัด

ด้าน นายสุรินทร์ เปาอินทร์ อดีต สจ.เขต อ.บ้านฉาง คนใกล้ชิดอีกคน บอกว่า เวลาผู้ตายกลับมาบ้านต้องไปหาทุกครั้ง ตนจะเป็นคนจัดงานศพเอง ผู้ตายเป็นคนดีเหนือคนธรรมดา เพราะได้ทำแต่ความดี พอข่าวแพร่กระจายไปก็มีประชาชนแจ้งความประสงค์ว่าจะมาเป็นเจ้าภาพงานศพกันมากมาย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!