ได้ใจชาวเน็ตอีก ตำรวจโดดช่วย-ปั๊มหัวใจเด็กจมน้ำ จนรอดชีวิต

ได้ใจชาวเน็ตอีก ตำรวจโดดช่วย-ปั๊มหัวใจเด็กจมน้ำ จนรอดชีวิต
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โซเชียลมีเดียกำลังกล่าวถึงและชื่นชมพฤติกรรมและการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจนายหนึ่งในพื้นที่ สภ.เวียงคุก จ.หนองคาย หลังมีการแชร์เหตุการณ์ที่ช่วยเหลือเด็กจมน้ำ เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำดีนายหนึ่ง ช่วยเหลือและปั๊มหัวใจเด็ก จนสามารถรอดตายอย่างหวุดหวิด

เพจเฟซบุ๊ก ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย Nongkhai Provincial Police ได้โพสต์ภาพและเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา พร้อมกับยกย่องชื่นชมการทำหน้าที่ของ ร.ต.ท.วิไล ขุนศรี ร้อยเวรป้องกันปราบปราม สภ.เวียงคุก หลังบังเอิญไปพบเหตุการณ์ เด็กหญิงวัย 14 ปี พลัดจมน้ำที่หนองน้ำบ้านหนองบัว ก่อนจะช่วยเหลือขึ้นมาฝั่งได้

ตามรายงานระบุว่า ร.ต.ท.วิไล พยายามช่วยปฐมพยาบาลและปั๊มหัวใจกระตุ้นชีพจร สลับกับเป่าปากช่วยเหลือตามหลังการกู้ชีพ จนกระทั่งเด็กหญิงมีอาการตอบสนอง สำลักน้ำออกมาและฟื้นคืนสติขึ้นมาได้เล็กน้อย ก่อนจะรีบนำตัวให้เจ้าหน้าที่กู้ชีพพาส่งโรงพยาบาลเร่งด่วน เบื้องต้นเด็กหญิงอาการปลอดภัยแล้ว

ภายหลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและชื่นชมเป็นจำนวน นับเป็นความประทับใจในแวดวงตำรวจอีกครั้ง ที่ทุ่มเทปฏิบัติหน้าที่ ช่วยเหลือและปกป้องประชาชนอย่างเต็มที่

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!